Có nên nhổ răng khôn bị mọc lệch hay không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em đang mọc răng khôn, gần đây thường xuất hiện những cơn đau kéo dài. Đi khám và chụp X quang thì nha sĩ bảo răng số 8 của em bị mọc lệch. Nhưng em còn thắc mắc có nên nhổ răng khôn. Rất mong bác sĩ có thể tư vấn giúp, em cảm ơn! ( Trịnh Ngọc Hà – Quảng Ninh).

Trả lời: Chào bạn Ngọc Hà! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc cùng chuyên gia, vấn đề có nên nhổ răng khôn của bạn chuyên gia xin được giải thích như sau.

Có nên nhổ răng khôn hay không?

Mọc răng khôn là điều hết sức bình thường vì đến độ tuổi trưởng thành là từ từ 16 đến 25 tuổi những chiếc răng khôn sẽ bắt đầu mọc. Sẽ không có vấn đề gì nếu chiếc răng mọc lên một cách nhẹ nhàng và êm ái. Tuy nhiên, nếu răng khôn mọc lệch sẽ gây cho chúng ta không ít phiền toái. Khi đó hầu hết mọi người sẽ bắt đầu thắc mắc có nên nhổ răng khôn hay không.

co-nen-nho-rang-khon-bi-moc-lech-hay-khong 1

Có nên nhổ răng khôn khi răng bị mọc lệch

Răng khôn mọc lệch thường có  những triệu chứng cơ bản như đau nhức kéo dài, quá trình này lặp đi lặp lại nhiều lần. Gây sưng vùng mặt và cứng cung hàm ảnh hưởng đến ăn uống cũng như nói chuyện.

Vì vậy, răng khôn mọc lệch được các chuyên gia khuyến khích là nên đi nhổ răng khôn, vì những lí do sau đây:

+ Răng số8 mọc lệch, sẽ không tránh khỏi việc đâm sang răng bên cạnh. Khi đó răng số 8 sẽ lấn sang vị trí của răng bên cạnh làm cho răng bị lung lay, ảnh hưởng đến cả hàm của răng. Vì vậy, cần quyết định nhanh chóng răng khôn có nên nhổ không.

+ Bệnh viêm lợi sẽ bị tái phát nhiều lần nếu răng số 8 không được điều trị, những lần tái phát sau thì mức độ nguy hiểm càng cao. Có thể dẫn đến viêm nha chu, nguy cơ ảnh hưởng đến cung hàm của răng và những răng kế bên là không thể tránh khỏi.

co-nen-nho-rang-khon-bi-moc-lech-hay-khong 2

Răng khôn mọc lệch làm ảnh hưởng đến những răng bên cạnh

+ Có nhiều biến chứng có thể xảy ra do răng số 8 như: Nhiễm trùng mang ta, ảnh hưởng đến mắt, đặc biệt là dây thần kinh bị ảnh hưởng thì đến khi muốn điều trị triệt để thì sẽ gây ra nhiều khó khăn và tốn kém chi phí.

Do đó, khi có những dấu hiệu sưng tấy, nha sĩ xác định là răng khôn bị mọc lệch thì cần nghĩ ngay đến những phương pháp tối ưu để không phải gặp những biến chứng nguy hiểm do răng khôn gây nên.

Nên lựa chọn địa chỉ nhổ răng như thế nào?

Với rất nhiều cơ sở nha khoa hiện nay thì rất khó có thể nhận biết được đâu là địa chỉ uy tín để có thể thực hiện nhổ răng khôn.

co-nen-nho-rang-khon-bi-moc-lech-hay-khong 3

Có nên nhổ răng khôn nên lựa chọn địa chỉ uy tín

Với phương pháp nhổ răng an toàn hiện đại, nên lựa chọn địa chỉ đảm bảo đầy đủ cơ sở hỗ trợ trong việc nhổ răng để liệu trình được diễn ra một cách an toàn

Có nên nhổ răng khôn không cần lựa chọn những nha sĩ có tay nghề, nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện cũng như điều trị.

Khi răng khôn mọc lệch thì việc nhổ răng khôn là điều cần thiết, chúng ta sẽ không còn phải lo lắng có nên nhổ răng khôn hay không. Khi hiện nay tại các cơ sở nha khoa đều sở hữu những công nghệ hiện đại và an toàn.

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu

Lưu