Phải làm sao khi viêm tủy răng có mủ?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, tôi có đi khám và được chuẩn đoán viêm tủy răng cách đây không lâu. Đến hôm nay thì phát hiện ra ở nướu răng có mủ có phải bệnh của tôi đã nặng lên rồi hay không? Mong bác sĩ tư vấn cho tôi tình trạng viêm tủy răng có mủ bây giờ phải làm sao. Cảm ơn bác sĩ! (Ngô Thanh Giang – Biên Hòa)

viêm tủy răng có mủ

Viêm tủy răng có mủ

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào chị, cảm ơn sự tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của chị về cho chúng tôi. Để trả lời cho vấn đề của chị đang gặp phải là viêm tủy răng có mủ chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Viêm tủy răng có mủ có phải là viêm tủy răng nghiêm trọng?

Khi viêm tủy răng đã xuất hiện mủ tức là tủy răng đã bị viêm ở mức độ nghiêm trọng. Khi đó, cảm giác đau nhức tăng lên nhiều lần và có thể gây nên các bệnh đến răng miệng khác như: Viêm cuống răng, nhiễm trùng, áp – xe,… Để tủy viêm có mủ trong thời gian dài gây tiêu xương ổ răng, răng bị lung lay và mất dần đi.

Việc hỗ trợ điều trị viêm tủy trong thời gian này phức tạp hơn, cần nhiều thời gian và sự cẩn thận từ bác sĩ lẫn người bệnh.

Khi viêm tủy răng có mủ phải làm sao?

viêm tủy răng có mủ 2

Trực tiếp đến nha khoa để bác sĩ thăm khám, hỗ trợ điều trị sớm tủy viêm

Khi viêm tủy răng có mủ tốt hơn hết nên đến thăm khám và nhận tư vấn về việc chữa trị từ những bác sĩ chuyên môn. Không nên tự ý mua các thuốc để sử dụng khi chưa có chỉ định của bác sĩ tránh làm cho tình trạng càng nặng thêm khó để cứu vãn.

Lấy cao răng là phương pháp để giảm thiểu viêm tủy răng trong tình trạng này. Vì cao răng đóng quanh chân răng là nguyên nhân làm tăng thêm mức độ nghiêm trọng của viêm tủy răng có mủ. Nếu tủy viêm đã trở nặng việc lấy cao răng cần có sự cẩn thận trong thao tác thực hiện để hạn chế chảy máu và đau nhức.

Tùy từng tình trạng viêm ở từng người mà bác sĩ sẽ có liệu trình hỗ trợ điều trị phù hợp. Để giữ được kết quả của việc chữa viêm tủy người bệnh cũng nên ý thức chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình và tái khám theo yêu cầu của bác sĩ.

Qua thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, mong rằng chị đã hết thắc mắc về viêm tủy răng có mủ nữa mà nhanh chóng đến tại địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ xác định tình trạng và đưa ra giải pháp cụ thể. Những vấn đề liên quan đến viêm tủy răng cần được biết thêm hãy gọi điện theo số 0902 68 55 99.

Nguồn: baoverang.info

Lưu

Lưu