Trám răng có bền không ? – CÂU TRẢ LỜI BẠN NÊN BIẾT

CÂU HỎI: Chào bác sỹ nha khoa, bác sỹ có thể cho em hỏi trám răng có bền không ạ? Em có một răng hàm bị sâu khiến thức ăn hay dắt lại răng sâu bị vỡ, em muốn trám răng nhưng không lại sợ rằng chỉ được một thời gian ngắn rồi bong ra. Mong nhận được lời khuyên sớm nhất của bác sỹ. Em xin cảm ơn! (Ngô Thị Vân – Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Ngô Vân!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn đến Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Với thắc mắc của bạn trám răng có bền không, bác sỹ nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau.

tram-rang-co-ben-khong

Trám răng có bền không?

Trám răng có bền không?

Trám răng có bền không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau cụ thể như:

Vật liệu hàn trám răng

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại vật liệu hàn trám răng cũng như xuất xứ từ các nước khác nhau. Các vật liệu hàn trám quyết định phần lớn đến độ bền của răng hàn trám. Hiện tại, có 2 loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong kỹ thuật hàn trám răng là: Vật liệu composite và amalgam. Cả 2 vật liệu này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy vào mỗi trường hợp của khách hàng để bác sỹ lựa chọn vật liệu hàn trám phù hợp nhất sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Kỹ thuật thực hiện trám răng

Trong thực tế, hàn trám răng là kỹ thuật đơn giản nhất trong các phương pháp phục hình nha khoa. Tuy nhiên để duy trì tuổi thọ lâu dài của hàn trám răng cần được thực hiện bởi bác sỹ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và quy trình hàn trám răng đảm bảo. Kỹ thuật hàn trám răng tốt sẽ cho hiệu quả cao , kéo dài tuổi thọ của miếng trám răng.

tram-rang-co-ben-khong 3

Vật liệu trám răng

Địa chỉ nha khoa thực hiện hàn trám răng

Để tìm kiếm một địa chỉ nha khoa hàn trám răng không hề khó khăn, nhưng lựa chọn bác sỹ uy tín lại không đơn giản một chút nào. Bạn hãy là những khách hàng thông minh khi lựa chọn nha khoa uy tín có đầy đủ: Trang thiết bị nha khoa hiện đại, quy trình dịch vụ đảm bảo, bác sỹ có chuyên môn cao, tay nghề vững vàng sẽ mang lại hiệu quả hàn trám răng tốt nhất.

Chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách

Nhiều người thường bỏ qua chế độ chăm sóc răng miệng hàng ngày, nhưng trên thực tế nó đóng một vai trò rất lớn quyết định tuổi thọ của miếng trám răng. Ngay cả với những răng của bạn trước khi điều trị, việc vệ sinh răng miệng đúng cách góp phần quan trọng trong việc duy trì răng khỏe mạnh. Do đó, bạn nên đánh răng thường xuyên mỗi ngày từ 2 lần vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi ngủ bằng bàn chải có đầu lông mềm và kem đánh răng chứa nhiều florua. Đồng thời nên đến địa chỉ nha khoa uy tín định kỳ từ 4-6 tháng/1 lần để bác sỹ làm sạch cao răng, nếu có bất cứ bệnh lý răng miệng nào xảy ra sẽ được điều trị triệt để trước khi nó gây ảnh hưởng đến các răng khác trên cung hàm.

tram-rang-co-ben-khong3

Trám răng có bền không phụ thuộc vào cách chăm sóc răng miệng

Một số lưu ý quan trọng sau khi trám răng 

Theo lời khuyên của bác sỹ Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, bạn nên chú ý một số lưu ý quan trọng sau khi hàn trám răng sau đây:

– Tránh ăn uống sau hàn trám răng tối thiểu là 2 giờ.

– Tránh việc va chạm mạnh: Việc sử dụng răng cắn những thực phẩm quá cứng, quá dai có thể làm bong sút vật liệu trám răng.

– Không nên sử dụng những thực phẩm có nhiệt độ quá cao có thể gây nhạy cảm chất trám.

– Vật liệu trám răng có thể bị nhiễm màu nếu bạn thường xuyên sử dụng các thực phẩm có khả năng tạo màu: Trà, cà phê, khói hút thuốc là…

– Sau khi hàn trám răng, nếu có bất cứ dấu hiệu nào: Ê buốt khi ăn uống, đau nhức khó chịu, miếng trám bị bong…thì lập tức thông báo cho bác sỹ và quay lại tái khám để bác sỹ thăm khám và thực hiện hàn trám lại.

tram-rang-co-ben-khong 2

Quy trình – yếu tố góp phần độ bền răng trám

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn trám răng có bền không, mời bạn hãy liên hệ trực tiếp với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902.68.5599 để được tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: baoverang.info