Hàn răng sâu như thế nào? – Hãy xem bài viết bên dưới

Sâu răng là một trong những bệnh lý về răng miệng phổ biến hiện nay. Hàn răng giúp phục hồi răng, đảm bảo chức năng ăn nhai. Tuy nhiên “hàn răng sâu như thế nào” vẫn là thắc mắc của rất nhiều người. Vậy bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn vấn đề này.

1.Răng sâu là gì?

Răng sâu là một cách để nói về răng bị hư. Sâu răng chủ yếu do các vi khuẩn hình thành tại mảng bám trên răng gây lên. Khi có thức ăn dính trên mặt răng, sau vài giờ các vi khuẩn này sẽ phân hủy thức ăn tạo lên acid ăn mòn men răng và tạo thành các lỗ sâu răng. Sâu răng rất nghiêm trọng. Nếu không điều trị, sâu răng có thể sẽ phá hủy răng của bạn, giết chết các dây thần kinh cảm giác trong răng, có thể dẫn đến áp xe phần đầu của răng. Một khi bị áp xe răng, phải điều trị tủy, phẫu thuật hoặc nhổ bỏ răng.

Hiện nay có khá nhiều phương pháp điều trị răng sâu nhưng hàn trám răng là phương pháp hàn răng sâu như thế nào hiệu quả nhất được sử dụng bởi chi phí hợp lí với những thao tác đơn giản.

2.Hàn răng sâu như thế nào?

Hàn răng sâu hay còn gọi là trám răng sâu được xem là cách điều trị  và khôi phục răng phần mô răng đã bị tổn thương đối với những trường hợp sâu răng chưa nghiêm trọng, chưa ảnh hưởng đến tủy. Phương pháp này vừa chữa cho răng được khỏe manh, vừa đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như tạo nên tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

Nha khoa quốc tế Dencos Luxury xin được đưa ra quy trình hàn răng sâu như sau:

♦ Bước 1: Thăm khám và tư vấn: 

Đầu tiên, bác sỹ sẽ thăm khám và kiểm tra tổng quát khoang miệng,  sau đó tiến hành chụp tia X-quang để xác định mức độ của răng bị sâu như thế nào, từ đó đưa ra phác đồ điều trị răng sâu thích gợp nhất. Sau khi thăm khám, bác sỹ sẽ vệ sinh khoang miệng để quá trình trám răng đạt hiệu quả tốt nhất.

Hàn răng sâu như thế nào

Bác sỹ thăm khám,kiểm tra răng bị sâu và lên phác đồ điều trị.

♦ Bước 2: Gây tê cho bệnh nhân:

Hàn răng sâu ít nhiều cũng gây lên tình trạng ê buốt trong thao tác làm sạch mô răng bệnh, do đó trước khi hàn trám răng, bác sỹ Nha khoa quốc tế Dencos Luxury sử dụng máy gây tê tự động để giúp bệnh nhân giảm ê buốt, đau nhức tối đa, tạo cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Hàn răng sâu như thế nào 2

       Máy gây tê tự động được sử dụng để giảm ê buốt trong quá trình điều trị.

3. Bước 3: Nạo sạch mô răng sâu

Đây là thao tác quan trọng trước khi thực hiện hàn răng. Nạo sạch mô răng sâu bằng các dụng cụ chuyên dụng làm sạch phần bị sâu trên răng, loại bỏ các mô răng bị bệnh để ngăn chặn sự phát triển của vết sâu, không để tồn tại mầm mống bệnh sau khi điều trị.

Lỗ sâu răng sau khi được lấy sạch phần mô bị bệnh, sẽ được làm sạch và khử khuẩn vùng răng đó trước khi trám nhằm ngăn ngừa sự phát triển trở lại của vi khuẩn.

4. Bước 4: Hàn lỗ răng sâu

Chất trám composite được sử dụng trong điều trị nha khoa được đưa từ từ vào từng lớp một để tái tạo vùng khuyết của mô răng, sau đó lớp chất trám này sẽ được đông cứng dưới tác động của ánh đèn Laser, duy trì độ bền chắc cho răng, không tạo chỗ trống cho thức ăn và vi khuẩn ” lưu trú” gây sâu răng trở lại.

5. Bước 5: Chỉnh và đánh bóng miếng trám:

Sau khi tạo hình và trám hoàn tất lỗ sâu răng, bác sỹ sẽ kiểm tra xem tại vị khí trám răng có điểm cộm nào không, sau đó bác sỹ sẽ chỉnh và đánh bóng miếng trám trơn láng đẹp để bệnh nhân ăn nhai dễ dàng và thoải mái.

Hàn răng sâu như thế nào 3

Kết quả khách hàng thực hiện hàn trám răng sâu
(Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng răng miệng mỗi người)

Việc “hàn răng sâu như thế nào” không phải là một kỹ thuật khó, tuy nhiên hàn răng sao cho hiệu quả và không bị tái phát lại, bạn cần tìm một địa chỉ nha khoa uy tín cùng với đội ngũ bác sỹ có chuyên môn cao nhằm  mang lại cho vết hàn trám có độ bám dính cao nhất. Ngoài ra việc chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ góp phần bảo vệ cho vết hàn bền vững theo thời gian.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến ” Hàn răng sâu như thế nào“, mời bạn hãy gọi điện theo số hotline: 0902 68 55 99 hoặc đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sỹ của chúng tôi thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng nhất.

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *