Nhổ răng khôn nên kiêng gì? Lời khuyên từ chuyên gia nha khoa

Bạn nhổ răng khôn nên kiêng ăn gì, ở đâu và trong thời gian bao lâu? Đâu là những vấn đề đang băn khoăn không biết mình nên ăn gì và kiêng gì để vết nhổ mau lành và hạn chế đau đớn. Sau dây là những hướng dẫn cụ thể nhé.

Nhổ răng khôn nên kiêng ăn gì

Sau khi bạn nhổ răng khôn về bác sỹ sẽ kê đơn thuốc cho bạn để bạn uống phòng sưng tấy, nhiễm trùng và mau lành. Tuy nhiên thức ăn cũng ảnh hưởng đến việc mau lành vết nhổ.

Việc lựa chọn thức ăn phù hợp cùng với những kiêng kỵ sẽ giúp cho vết thương sau khi nhổ mau lành hơn và không bị nhiễm trùng.

Thời gian trung bình để chỗ nhổ răng khôn được lành lại sẽ từ 1-2 tuần tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người mà thời gian lành thương tiến triển nhanh hay chậm. Vậy nhổ răng nên kiêng ăn gì

nhổ

Nhổ răng khôn bạn nên kiêng một xíu để vết nhổ mau lành nhé

 Bạn nên  kiêng thức ăn cứng, dai,thức ăn có nhiều mảnh vụn vì chẳng may mảnh vụn dơi vào vết nhổ thì rất dễ bị nhiễm trùng;

Không nên ăn thức ăn quá nóng, quá lạnh những thức ăn có vị đậm đà như chua, cay, mặn, ngọt tránh tổn thương đến vết nhổ

Hạn chế thấp nhất việc sử dụng thức uống có cồn sau vài ngày nhổ răng

Tránh những thức ăn có thành phần gây viêm nhiễm và lâu lành vết nhổ như Thịt gà, xôi, rau muống.

Việc nên làm sau khi nhổ răng khôn:

Sau khi nhổ răng bạn nên sử dụng các loại thức ăn lỏng, dễ tiêu như cháo, thức ăn lỏng khác. Cung cấp thêm hoa quả tươi như các nước sinh tố, nước ép hoa quả tươi như cam, dưa..

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ:

nhổ

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để nhanh lành vết nhổ

Không dùng bất cứ vật gì tác động vào vùng nhổ răng, không khạc nhổ mạnh làm ảnh hưởng đến ổ răng;

Vẫn duy trì chải răng đầu đặn nhưng tránh phần răng mới nhổ;

Dùng nước muối sinh lí để súc miệng cho sạch nhưng nhớ nên súc miệng nhẹ nhàng nhé bạn

Dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng của bạn

Bạn nên nghỉ ngơi hợp lý, không chơi môi thể thao nặng khi mới nhổ răng đươc 2 đến 3 ngày;

Những lưu ý trước khi nhổ răng khôn:

nhổ

Bạn cần thực hiện kiêng và những lưu ý để nhanh khỏi đau nhé

Trước khi nhổ răng khôn, bạn nên chọn cho mình địa chỉ nhổ răng uy tín, để có thể làm đầy đủ các các xét nghiệm máu, chụp X-quang, tình trạng sức khỏe bản thân cho bác sĩ biết để tránh những trường hợp như dị ứng thuốc, máu khó đông….khi nhổ răng khôn.

Trước ngảy nhổ răng bạn nên nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức và dùng các chất kích thích

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để hạn chế nhiễm trùng vết nhổ

Buổi sáng là thời gian thích hợp nhất để bạn nhổ răng.

Nếu có bất cứ hiện tượng như sưng, viêm, nhiễm trùng  đau kéo dài  sau hi nhổ răng về thì bạn nên tìm tới bác sỹ nhổ răng của mình để được can thiệp kịp thời nhé.

Nhổ răng ở đâu không đau

Nhổ răng tại nha khoa quốc tế Dencos Luxury địa chỉ nhổ răng không đau. Đến với nha khoa bạn không cần băn khoăn nhổ răng ở đâu không đau nữa.  Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury luôn cập nhật và ứng dụng những phương pháp, công nghệ mới nhất, hiện đại nhất vào thực hiện điều trị nha khoa, đặc biệt là công nghệ nhổ răng an toàn, không đau, không biến chứng bằng máy siêu âm hiện đại nên bạn hòa toàn có thể yên tâm khi đến với chúng tôi.

Nhổ răng hết bao nhiêu tiền

Các trường hợp nhổ răng không giống nhau, tùy thuộc vào tình trạng và vị trí răng cần nhổ, do vậy nhổ răng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể như sau:

Trên đây là mức giá nhổ răng để bạn hãy tham khảo. Bảng giá nhổ răng hết bao nhiêu tiền tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury được niêm yết công khai.

Nguồn:http://baoverang.info/

Lưu