Chảy máu nướu răng là bệnh gì? Cách điều trị như thế nào?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, gần đây nướu răng của em hay bị chảu máu kể cả khi không tác động gì. Em đang rất lo lắng và em muốn hỏi chảy máu nướu răng là bệnh gì? Cách điều trị như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn!

Trả lời:

Rất cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa với câu hỏi của bạn về Chảy máu nướu răng là gì? Cách điều trị như thế nào? Chúng tôi xin trả lời cụ thể như sau:

Nướu răng và chảy máu nướu răng là bệnh gì?

chảy máu nướu răng là bệnh gì?

Chảy máu nướu răng là bệnh gì?

Nướu răng là một phần của các mô niêm mạc miệng, nướu bao quanh răng và bảo vệ cho răng. Khi nướu răng khỏe mạnh sẽ không dễ dàng bị chảy máu nhiều, nếu có tình trạng nướu răng bị chảy máu nhiều chắc chắn nướu đang gặp vấn đề. Vì vậy khi bạn nhìn vào màu sắc, hình dạng và chất lượng của nướu, ta có thể phán đoán nướu có bệnh hay không.

Như vậy khi nướu khỏe mạnh sẽ có màu hồng, trông có vẻ chắc chắn và có tính đàn hồi, nếu nướu bị sung huyết, bị sưng hay có màu đỏ sậm, có cảm giác mềm xốp, tức là đã có dấu hiệu của bệnh viêm nướu.

Vậy chảu máu nướu răng là bệnh gì? Xin trả lời ngay cho bạn  bị chảy máu nướu là biểu hiện của bệnh viêm nướu răng.

Chảy máu nướu răng là bệnh gì?

Màu sắc có thể đoán bệnh của nướu răng

Nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm nướu răng là việc vệ sinh răng miệng hàng ngày kém khiến nướu răng hay bị chảy máu. Viêm nướu xuất hiện khi mảng bám đã tích tụ nhiều, theo thời gian, mảng bám không được làm sạch sẽ bị vôi hóa, cứng tạo thành các mảng vôi bám quanh răng khi có tác động thậm trí không có tác động gì thì nướu răng cũng tự chảu máu.

Nướu sẽ bị viêm nặng hơn triển thành bệnh nha chu, phá hủy các mô nâng đỡ quanh răng, làm răng lung lay thậm chí rụng răng nếu không được phát hiện sớm.

Vậy điều trị bệnh nướu răng hay bị chảy máu thế nào?

Để hạn chế tình trạng nướu răng hay bị chảy máu, trước tiên bạn nên vệ sinh răng miệng đúng cách, chúng ta cần phải chăm chỉ chải răng, duy trì thói quen súc miệng ngay sau khi ăn, chải răng mỗi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ, mỗi lần chải khoảng 2- 3 phút.

chảu mau nươu răng là bệnh gì

Chải răng mỗi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ, mỗi lần chải khoảng 2- 3 phút.

Khi chải răng bạn nên chọn bàn chải có lông bàn chải mềm mại, thẳng, khi chải nên chải dọc theo thân răng và các kẽ răng, đầu bàn chải nghiêng 45 độ so với nướu, dừng lại chải ở mỗi vị trí khoảng 6-8 lần.

Không nên dùng tăm xỉa răng mà nên dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần, giúp làm sạch triệt để những ổ vi khuẩn giữa các kẽ răng và những thức ăn còn sót lại.

Điều trị nướu răng hiệu quả nhất, bạn nên đến Nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám cụ thể và điều trị dứt điểm nhé. Nếu có vôi răng thì nên cạo vôi răng để làm sạch, loại bỏ những ổ vi khuẩn gây bệnh. Nếu bị viêm nướu thì cần điều trị viêm nướu kết hợp với việc sử dụng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ.

Nướu răng hay bị chảy máu cần được khắc phục sớm nếu không sẽ khiến răng lung lay và rụng. Vì thế bạn hãy liên hệ với nha khoa chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và hiểu rõ hơn về chảy máu nướu răng là bệnh gì nhé!

Nguồn:http://baoverang.info/