Có nên niềng răng không? – Giải đáp từ chuyên gia nha khoa

Ở nước ta hiện nay, niềng răng đã trở nên khá phổ biến, không còn gì xa lạ với mọi người nữa. Có người nói rằng nên cẩn thận với niềng răng, vì niềng răng có thể làm răng yếu đi, xương hàm vỡ, sâu răng…Nhiều tác hại được đưa ra nên mọi người vẫn đắn đo trước khi quyết định niềng răng chỉnh nha. Vậy nên niềng răng không, và ở đâu là địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội ?

♣ Nên niềng răng nếu cần thiết

Niềng răng là một kỹ thuật giúp cho những răng không đều về đúng vị trí của nó trên cung hàm, giúp cho khuôn miệng thẩm mỹ hơn, khuôn mặt hài hòa và cân đối. Niềng răng không những mang lại vẻ thẩm mỹ cho hàm răng mà còn giúp khớp cắn đều nhau, làm tăng lực nhai. Răng đều để tránh bị bám đọng hay dắt thức ăn vào các gỡ kẽ khấp khểnh, giúp ngăn ngừa cao răng và sâu răng.

Có nên niềng răng không

Kết quả của khách hàng niềng răng thẩm mỹ
(Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng răng miệng mỗi người)

Có nên niềng răng cho trẻ hay không ? theo Tiến sỹ -bác sỹ Quách Thị Thúy Lan, niềng răng nên được thực hiện càng sớm càng tốt, nên nghĩ đến niềng răng cho trẻ trước khi bước qua 9 tuổi. Đó là thời điểm răng trên cung hàm mọc hoàn chỉnh bắt đầu đi vào ổn định không còn thay răng mới nữa,niềng răng lúc này sẽ là hợp lý nhất.

Những băn khoăn như sâu răng yếu răng, tuy răng vẫn có thể xảy ra xong chỉ là khi không được điều trị và chăm sóc đảm bảo. Vì thế chỉ cần bạn cho cháu niềng răng ở nha khoa uy tín và duy trì chế độ chăm sóc thật đảm bảo thì có thể yên tâm, không phải lo đến vấn đềnhư niềng răng gây đau , quá trình niềng răng có lâu không.

♣ Nên tuân thủ đúng mọi hướng dẫn của bác sỹ

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định ca niềng răng có thành công hay không chính là bác sỹ thực hiện phải giỏi và có chuyên môn cao. Do đó sau khi đã tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn cho mình một bác sỹ chỉnh nha uy tín thì bạn cần phối hợp chặt chẽ quá trình làm răng giữa mình và bác sỹ cũng như tuân thủ mọi hướng dẫn của bác sỹ đưa ra trong suốt quá trình điều trị. Chỉnh nha là một phương pháp điều trị đặc biệt, cần sự hợp tác giữa bệnh nhân và bác sỹ thì mới mang lại hiệu quả như mong muốn.

Có rất nhiều loại niềng răng, như niềng răng có mắc cài, không mắc cài, niềng răng trong suốt invisalign, tùy theo từng trường hợp mà nên chọn loại nào.

Niềng răng chỉnh nha mất khá nhiều thời gian, bạn phải đi lại thăm khám nhiều lần trong suốt thời gian đeo mắc cài, những biến chuyển cũng không thể thấy ngày một ngày hai. Do đó trong suốt quá trình niềng răng, bạn nên kiên trì, và phải xác định trước thời gian mang mắc cài ít nhất là 18 tháng.

Có nên niềng răng không 2

Bạn nên kiên trì trước khi thấy được sự thay đổi của niềng răng mang lại.

♣ Chú ý đặc biệt đến chăm sóc răng trong quá trình niềng răng

Những vấn đề niềng răng sẽ làm răng bị yếu đi, hỏng răng, sâu răng…đều bắt nguồn từ vấn đề vệ sinh răng miệng trong thời gian đeo mắc cài. Răng bình thường bạn đã chưa chắc vệ sinh răng được sạch sẽ huống chi khi đeo thêm mắc cài, dây thun, dây cũng rất khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng bởi khi đó thức ăn dễ mắc vào các mắc cài. Vậy sau khi ăn uống, cần đánh răng thật kỹ, nên sử dụng các dụng cụ chải răng chuyên dụng để làm sạch sẽ, nên dùng chỉ tơ nha khoa và nhớ dùng nước súc miệng sau mỗi lần ăn uống bạn nhé.

Trong quá trình niềng răng, bạn nên lưu ý đến việc ăn uống của mình, không nên ăn thực phẩm quá cứng và dai vì sẽ làm mắc cài dễ bị sút ra làm răng bị dịch chuyển. Bên cạnh đó, trong quá trình niềng răng, bạn nên hạn chế những thức ăn dễ làm răng xỉn màu, sẽ làm đổi màu răng sau khi niềng răng.

Sau đây là bảng giá niềng răng tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, khách hàng có thể tham khảo.

Đến với Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, bạn không còn phải băn khoăn về việc có nên niềng răng không nhé . Tại đây, nha khoa của chúng tôi đã được trang bị máy móc hiện đại, tiên tiến cùng với đội ngũ bác sỹ nhiệt tình, tận tâm sẽ mang lại kết quả ngoài mong đợi cho những khách hàng điều trị.

Chúc bạn thành công và luôn có hàm răng chắc khỏe, sáng bóng.

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu