Cách vệ sinh răng đúng cách bạn cần nắm vững

Việc vệ sinh răng miệng hàng ngày là thói quen của nhiều người, tuy nhiên để làm sao cho đúng cách và phù hợp thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là các cách chăm sóc răng miệng chính xác và đúng kỹ thuật nhất từ bảo vệ răng.

Cách vệ sinh răng đúng cách bạn nắm vững

Đánh răng

Cần đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, vào buổi sáng và tổi tối trước khi đi ngủ một số người ngoài 2 lần trên thì đánh răng sau bữa ăn. Theo chuyên gia thì mỗi ngày ngoài đánh răng 2 lần vào buổi sáng thức dậy và tối trước khi đi ngủ thì sử dụng thêm lần sau bữa ăn. Điều này sẽ bảo đảm làm sạch khoang miệng, làm sạch chất hữu cơ dính vào từ đồ ăn, tránh tình trạng sâu răng.

Khi đánh răng thì cần đánh răng đúng cách theo hướng dẫn từ nha sĩ, nếu không có thể làm tổn thương nướu, chảy máu nướu. Việc đánh răng hàng ngày đúng cách sẽ giúp bạn có hàm răng chắc khỏe, sạch sẽ, hơi thở không có mùi, răng trắng đều hơn.

 

 

Muốn hiệu quả trong hiệu đánh răng thì khâu lựa chọn kem đánh răng cũng rất quan trọng, bạn nên sử dụng kem đánh răng có nhiều fluor, đây là chất giúp tái tạo men răng, đầy lùi sâu răng, không ảnh hưởng tới tủy răng, mang lại hiệu quả cao trong chăm sóc răng miệng.

Khi đánh răng xong bạn nên dùng nước súc miệng bằng nước muối loãng hoặc nước súc miệng chứa NaCl để sát khuẩn, làm sạch khoang miệng giúp răng chắc khỏe, sử dụng nước súc miệng bằng nước muối thường xuyên cũng làm răng trắng hơn.

Sử dụng chi nha khoa

Sau khi ăn bạn không nên xỉa răng bằng tăm như vậy sẽ dễ làm tổn thương nướu và mô mềm quanh răng, hãy dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ  răng những nơi đánh răng không sạch hết được.

Sử  dụng chỉ nha khoa sẽ làm sạch những vụn đồ ăn dưới kẽ răng, dưới nướu tại phía đường viền.

 

 

Thời gian mới sử dụng có thể gây ra chảy máu, tuy nhiên sử dụng quen dần về sau có thể mang lại hiệu quả rõ rệt, ngoài ra với chỉ nha khoa sẽ không làm tổn thương răng miệng như khi dùng tăm.

Lựa chọn loại chỉ nha khoa phù hợp nhất không phải dễ, trên thị trường có rất nhiều loại chỉ nha khoa được bày bán. Theo bác sĩ nha khoa thì người dùng nên dùng loại chỉ nha khoa làm từ chất liệu an toàn, chỉ được đặt trong hộp cho sử dụng tiện lợi. Dùng chỉ nha khoa thường xuyên rất có lợi trong việc làm sạch răng, tránh gây chảy máu trên răng khi không dùng nữa.

Trên đây là cách chăm sóc răng miệng đúng cách để có được hàm răng khỏe mạnh nhất,  nếu còn những thắc mắc hay điều gì  cần tư vấn về vệ sinh răng miệng hay răng sứ giá bao nhiêu xin vui lòng liên hệ qua nha khoa tại Hà Nội để được trải nghiệm và giải đáp.