Cẩn thận vì bệnh nha chu rất nguy hiểm và dễ lây lan

Bệnh nha chu là gì? Bệnh nha chu là một bệnh lý khá phổ biến trong những bệnh răng miệng, nhưng lại có diễn tiến khá thầm lặng nên chúng ta thường không quan tâm và bỏ qua những dấu hiệu của bệnh. Đến khi phát hiện ra thì bệnh đã tiến triển nặng, có thể gây những biến chứng nguy hiểm và có thể gây mất răng.

1.Bệnh viêm nha chu có lây không?

Nhiều người nghĩ răng, bệnh nha chu chỉ xảy ra ở người trưởng thành và người trung niên, tuy nhiên bệnh cũng có thể xảy ra ở trẻ em.

Bệnh nha chu có thể lây truyền giữa các thành viên trong gia đình, từ cha mẹ sang con cái, từ vợ sang chồng, hoặc có thể lây truyền giữa các bạn tình với nhau. Nghiên cứu đã cho thấy răng, bệnh nha chu lây truyền qua tuyến nước bọt, bởi vậy khi một người mắc bệnh này thì có thể các thành viên trong gia đình hoặc bạn tình sẽ có thể lây bệnh viêm nha chu của người đó.

Bệnh nha chu có lây không

Bệnh nha chu có thể lây truyền  trong gia đình thông qua tuyến nước bọt.

2.Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nha chu như thế nào?

Nếu bạn phát hiện những dấu hiệu dưới đây rất có khả năng bạn đã bị bệnh viêm nha chu:

+ Lợ sưng đỏ, dễ chảy máu.

+ Đau răng, đau lợi.

+ Hơi thở có mùi khó chịu.

+ Đau răng khi nhai thức ăn.

+ Cảm giác nhai thức ăn không thật, răng bị lung lay.

+ Có nhiều cao răng bám quanh cổ răng và chân răng.

3.Điều trị bệnh nha chu như thế nào?

Nếu bạn gặp phải bất cứ triệu chứng nào nêu trên đây, hãy tìm ngay một địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ chuyên môn thăm khám, kiểm tra phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Nếu bệnh viêm nha ở giai đoạn nhẹ tức là viêm nướu răng, các nha sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng cho bạn (nếu có), sau đó kê đơn thuốc về nhà uống.

Nếu bệnh đã tiến triển qua giai đoạn viêm nướu răng và trở nên viêm nướu nặng hơn, việc điều trị sẽ liên quan đến quy trình gọi là làm sạch đáy hay nạo chân răng, thủ thuật này liên quan đến việc làm sạch mảng bám và làm láng mặt gốc răng để cạo vôi răng và loại bỏ những mảng bám có vi khuẩn ở viền nướu nhằm giúp nướu xung quanh lành thương. Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ bệnh lý của bạn mà việc thực hiện làm sạch răng này có thể được thực hiện một lần hay nhiều lần.

Bệnh nha chu có lây không 2

Làm sạch mảng bám và cao răng ở gốc răng.

Trong trường hợp bệnh nha chu ở giai đoạn nặng, khi các túi mủ nha chu đã ăn sâu giữa răng và nướu, cần phải thực hiện giải phẫu để làm sạch chân răng và loại bỏ những túi mủ nha chu. Khi thiếu nướu có thể tiến hành thủ thuật ghép nướu. Trong một số trường hợp của bệnh nha chu khi nướu và ổ xương răng bị hư hoại một phần, bác sĩ sẽ sử dụng các kỹ thuật phẫu thuật nhất định để hỗ trợ tái tạo các mô nướu này.

Có thể nói rằng, bệnh nha chu là một bệnh dễ dàng lây nhiễm, nên nếu có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh viêm nha chu, bạn nên tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ phát hiện bệnh và điều trị hiệu quả nhất. Bên cạnh đó bạn cũng nên có chế độ chăm sóc răng miệng sạch sẽ và đúng cách, thực hiện đánh răng sau mỗi lần ăn và trước khi đi ngủ để loại sạch thức ăn và mảng bám trên răng.

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu phần nào về bệnh viêm nha chu có lây không. Nếu còn thắc mắc gì liên quan đến bệnh viêm nha chu, mời bạn hãy liên lạc theo số hotline: 0902.68.55.99 hoặc đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.

>>>Xem thêm:  Tự chữa đau răng sâu tại nhà hiệu quả không ngờ

 Nguồn: http://baoverang.info/