Bệnh viêm nha chu điều trị ở đâu hiệu quả nhất?

Câu hỏi: Chào bác sĩ Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, gần đây tôi hay bị chảy máu chân răng và khi nói chuyện có hơi thở khó chịu. Qua thăm khám được biết tôi bị bệnh viêm nha chu. Bác sĩ có thể cho tôi biết bệnh nha chu là gì và điều trị như thế nào được không ạ ? (Bạn Thanh Thủy – Yên Bái)

Trả lời:

Chào bạn Thanh Thủy!
Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Bác sĩ Đỗ Hải Đăng – chuyên gia Nha khoa quốc tế Dencos Luxury sẽ trực tiếp giải đáp thắc mắc cho bài về bệnh viêm nha chu được điều trị như thế nào trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé.

1.Bệnh nha chu là gì?

Nha chu là một tổ chức xung quanh răng, có nhiệm vụ chống đỡ, giữ răng trong xương hàm. Một răng khỏe mạnh được giữ trong xương hàm bởi: xương ổ răng, dây chằng và nướu. Nướu sẽ ôm sát lấy răng để che chở các mô dễ nhạy cảm bên dưới, giúp ngăn ngừa không cho vi khuẩn xâm nhập vào và làm hại răng.

Bệnh viêm nha chu là bệnh lý của mô nha chu bao gồm viêm nướu và viêm nha chu phá hủy, là tình trạng nhiễm trùng từ nướu, lan dần xuống các cấu trúc mô nha chu bên dưới, làm nướu mất bám dính vào răng, xương ổ răng bị tiêu hủy và hình thành nên túi nha chu, răng suy yếu dần, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng, ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

Bệnh viêm nha chu điều trị như thế nào

Nha chu khiến bệnh nhân bị chảy máu chân răng.

2.Bệnh nha chu có điều trị được không?

Trong trường hợp người bệnh bị viêm nha chu, cần tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện điều trị. Bác sĩ thăm khám cẩn thận, chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và lập một kế hoạch điều trị . Bác sĩ nha chu hoặc chuyên khoa răng-hàm-mặt sẽ cho bệnh nhân biết trình tự thực hiện kế hoạch điều trị cũng như ý nghĩa, hiệu quả, kết quả của việc điều trị như thế nào.

Bệnh nha chu có thể được điều trị. Kế hoạch điều trị được xác định tùy theo mức độ bệnh. Thông thường có 4 loại điều trị căn bản thường được áp dụng:

  • Điều trị cẩn thận.
  • Điều trị không phẫu thuật.
  • Điều trị phẫu thuật.
  • Điều trị duy trì.

3.Bệnh viêm nha chu điều trị như thế nào?

Điều trị nha chu là một quá trình phức tạp. Các bước điều trị bệnh viêm nha chu được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao, luôn tuân theo tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng

– Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bạn sẽ được khám chuyên sâu và chụp X-quang chi tiết vùng răng bị nha chu để bác sĩ xác định tình trạng, mức độ nặng nhẹ bệnh viêm nha chu. Từ đó, bác sĩ lập kế hoạch điều trị cho bạn. Tùy vào mức độ bệnh mà sẽ có hướng điều trị khác nhau.

Bệnh viêm nha chu điều trị như thế nào 2

Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân

– Điều trị khẩn cấp

Điều trị khẩn cấp được chỉ định khi vùng nướu hoặc niêm mạc có ổ mủ. Ổ mủ có thể của nướu hoặc do viêm nha chu, mỗi loại có một cách điều trị khác nhau. Nếu ổ mủ này không được điều trị, bệnh nha chu sẽ ngày càng nặng thêm, nguy cơ cao nhất có thể gây mất răng.

– Điều trị không phẫu thuật

Là việc bác sĩ thực hiện lấy cao răng và làm láng bề mặt chân răng nhằm làm sạch vôi răng, loại bỏ mảng bám nằm trong túi nha chu sâu. Đồng thời làm láng sạch bề mặt chân răng để loại bỏ các độc tố vi khuẩn.

Dù ở mức độ nào của bệnh, nếu sau khi điều trị không phẫu thuật, bệnh không thuyên giảm, bước kế tiếp phải do bác sĩ chuyên khoa tái khám và điều trị phẫu thuật.

– Điều trị phẫu thuật

Khi bệnh nha chu của bạn ở mức độ nặng hơn thì việc chỉ định phẫu thuật điều trị một cách triệt. Mục đích của việc phẫu thuật là phục hồi cấu trúc của mô nha chu và tạo thuận lợi cho vệ sinh răng miệng. Có 4 loại hình  phẫu thuật nha chu thường được tiến hành nhất là: phẫu thuật loại bỏ túi nha chu, phẫu thuật tái tạo mô, phẫu thuật làm dài thân răng, phẫu thuật cấy ghép mô mềm.

– Điều trị duy trì

Điều trị duy trì bằng cách kiểm soát mảng bám và vi khuẩn với mục đích để bệnh không tái phát. Việc điều trị duy trì được duy trì cho đến khi nào răng không còn tồn tại trên cung hàm.

Những thông tin bổ ích trên đây phần nào giúp bạn giải đáp băn khoăn bệnh nha chu điều trị như thế nào. Nếu còn vấn đề gì cần thắc mắc về bệnh viêm nha chu, bạn hãy gọi điện theo số hotline: 0902.68.55.99 hoặc đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu