Răng khôn có trám được không? Chuyên gia giải thích

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Răng số 8 do không được chăm sóc tốt nên gần đây em nhận có rãnh đen và gây đau nhức. Em phải làm gì đây. Liệu răng khôn có trám được không hay phải nhổ bỏ ạ? Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều

Trả lời:

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc răng khôn có trám được không của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Răng khôn những vấn đề thường gặp!

Để biết được răng khôn có trám được không chúng ta cùng tìm hiểu răng khôn thường gặp những biến chứng gì từ khi mọc lên nhé!

răng khôn có trám được không

Răng khôn có nhiều biến chứng từ khi mọc

Răng khôn là răng mọc sâu trong cùng của mỗi bên hàm nên có thể gây nhiều khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày. Vì nằm cạnh những chiếc răng nhai quan trọng nhất trên cung hàm nên thường hay bị bám thức ăn, tạo điều kiện cho sâu ăn. Và muốn làm sạch những mảng bám trong kẽ răng khôn cũng không phải là việc dễ dàng. Vì vậy răng số 8 của bạn bị sâu cũng là điều dễ hiểu và nhiều người đã bị sâu như vậy.

Sự hiện diện của răng khôn không những không có ý nghĩa về mặt chức năng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể khi bị sâu. Đó là chưa kể đến nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch, đâm ngang sang răng nhai làm lung lay răng tại vị trí này. Răng khôn mọc ngược cũng làm ảnh hưởng đến kết cấu xương hàm. Do đó, trong hầu hết các trường hợp mọc răng khôn thì bác sĩ nha khoa đều khuyên không nên duy trì nó trên cung hàm.

Vậy khi răng khôn bị sâu thì sẽ điều trị như thế nào? Liệu răng khôn có trám được không?

Răng khôn có trám được không?

Răng khôn có trám được không?

Răng khôn có trám được không?

Đối với trường hợp của bạn, muốn biết có trám lại được không thì bạn phải đi khám bác sĩ trước đã. Không phải trường hợp nào cũng trám để giữ chiếc răng lại được, khi răng bạn đã hư quá nặng, nhiễm trùng, tiêu xương không có khả năng giữ lại,…thì bắt buộc phải nhổ để tránh nhiễm trùng lan rộng.

Bản thân răng khôn đã không được khuyến khích duy trì thì răng khôn bị sâu tiếp tục tồn tại trên cung hàm sẽ không tốt. Nếu như răng bạn giữ được và có thể trám lại là điều rất đáng mừng, còn không thì bạn sẽ phải nhổ bỏ răng khôn để an toàn cho răng còn lại của bạn.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về răng khôn có trám được không? Bạn cần đến nha khoa để được bác sĩ khám, tư vấn cụ thể để điều trị chính xác nhất răng khôn bị sâu nên trám hay nhổ bỏ.

Nguồn: http://baoverang.info/