Tư vấn từ chuyên gia: Mọc răng khôn đau bao lâu?

Mọc răng khôn gây đau nhức là vấn đề muôn thuở không thể tránh khỏi ở bất cứ ai. Mọc răng khôn đau bao lâu thì chấm dứt và có thể ăn uống như bình thường?

mọc răng khôn đau bao lâu

Mọc răng khôn đau bao lâu?

Phải chịu đựng cơn đau do việc mọc răng khôn luôn là chuyện không mấy dễ dàng. Mọc răng khôn đau bao lâu, làm cách nào để giảm đau khi mọc răng?

Mọc răng khôn đau bao lâu?

Khi bắt đầu mọc răng khôn, những cơn đau nhức sẽ đeo bám bạn khiến tinh thần và sức khỏe bị suy giảm đáng kể. Một số người vì mọc răng khôn mà trở nên biếng ăn và sốt cao.

Mọc răng khôn đau bao lâu? Cơn đau xuất hiện khi mọc răng khôn ở mỗi người là khác nhau tùy vào tình hình mọc răng như thế nào. Thông thường, mọc răng khôn được chia thành nhiều giai đoạn và cơn đau nhức trong thời kì mọc răng cũng theo thời gian này mà cứ tiếp diễn có thể là vài tháng hoặc năm này sang năm khác theo từng đợt.

Khi mọc răng khôn nếu không có các biện pháp điều trị kịp thời thì có thể dẫn đến các tình trạng như mọc răng khôn bị trùm lợi, mọc răng khôn bị lệch má. Ngoài ra khi mọc răng khôn bị sốt là một hiện tượng thường gặp nhưng lại rất nguy hiểm mà nhiều người thường bỏ qua

mọc răng khôn đau bao lâu 2

Đau khi mọc răng khôn ở mỗi người khác nhau

Làm cách nào để giảm đau khi mọc răng khôn?

Ngay khi mọc răng khôn và có các cơn đau bạn hãy ngay lập tức thực hiện các mẹo sau đây để không cần phải quá lo lắng về mọc răng khôn đau bao lâu và phiền phức vì chúng nữa. Những cách giảm đau mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Sử dụng đinh hương để giảm đau

Mọc răng khôn đau quá bạn có thể dùng miếng Đinh hương nguyên cây để ngậm hay dang bột để chấm lên vùng răng và nướu đau. Với tác dụng chống viêm cao, Đinh hương sẽ giúp bạn “hạ nhiệt” cơn đau khi mọc răng khôn và dễ chịu hơn. Thời gian tác dụng của Đinh hương trong vài giờ tùy mỗi người, cho nên cần lặp lại thao tác như ở trên để có được hiệu quả giảm đau tốt nhất.

Dùng tỏi

Tỏi được xem là nguyên liệu giảm đau tốt mà nhiều người thường xuyên áp dụng. Bóc tép tỏi và chà nhẹ lên vùng răng nướu đau hay căn miếng tỏi ở trong răng cho đến khi cơn đau dịu đi.

Dầu olive

mọc răng khôn đau bao lâu 3

Dầu olive có tác dụng giảm đau răng tốt

Bôi dầu olive lên xung quanh vùng nướu và răng đang mọc. Khi dầu olive được hấp thụ có tác dụng làm dịu cơn đau nhức ở răng.

Sử dụng nước muối súc miệng

Nước muối loãng có tính sát khuẩn, giúp ích trong việc giảm tình trạng mọc răng khôn đau. Súc miệng với nước muối loãng hằng ngày trong thời gian mọc răng khôn giúp làm sạch răng miệng và ngăn chặn nguyên nhân gây đau, viêm từ vi khuẩn có thể xảy ra.

Nếu bị đau khi mọc răng khôn và cơn đau cứ dai dẳng từ ngày này sang ngày khác cho dù dùng đủ cách mà không thể dịu hẳn, hãy đến ngay phòng khám để được bác sĩ thăm khám cụ thể. Có một số trường hợp mọc răng khôn gây ra viêm nướu răng và bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để giải quyết được những ảnh hưởng nguy hại hơn có thể gặp phải.

Các thông tin về mọc răng khôn đau bao lâu và ảnh hưởng thường gặp khi bắt đầu mọc răng đã được giải đáp cụ thể. Để tự giúp bản thân thoát khỏi “cơn ác mộng” mọc răng khôn này thì bạn cũng cần lưu ý hơn trong cách chăm sóc răng miệng. Các vấn để khác liên quan đến mọc răng khôn hãy gọi đến số 0902 68 55 99 để được biết thêm chi tiết.

Nguồn: baoverang.info

Lưu