Top 5 cách chữa trị miệng dành cho phái mạnh không thể bỏ qua

Nhiều anh em chắc không còn lạ gì với chứng hôi miệng. Không ít nhiều chúng ta phải đối mặt với ngại ngùng do hơi thở có mùi. Đây là chứng bệnh thường gặp ở phái mạnh. Sau đây là cách trị hôi miệng dành cho các anh em.

5-meo-hay-cach-chua-hoi-mieng-danh-cho-phai-manh-khong-the-bo-qua 1

Cách chữa hôi miệng hiệu quả nhât

Nguyên nhân hôi miệng thường do vùng miệng và những vùng xung quanh gây nên. Do mũi, họng, phế quản, tình trạng vệ sinh răng miệng kém, thói quen ăn uống hút thuốc lá, uống cà phê… Tình trạng hở van tâm vị cũng gây nên hôi miệng do trào ngược dịch vị.

Đừng lo lắng, tình trạng hôi miệng do nguyên nhân từ miệng có thể trị bằng những cách chữa hôi miệng hiệu quả sau đây:

Cách 1. Nhai và nuốt dần những thứ có mùi thơm

Có thể nhai và nuốt dần liên tục những hương liệu có mùi thơm như: Vỏ quế, cánh hoa hồng, vỏ chanh, hoa hồi… Bạn có thể nhai hàng ngày sau mỗi lần đánh răng, hoặc cũng có thể sử dụng bằng cách hãm với nước sôi và sử dụng nước để súc miệng hàng ngày.

5-meo-hay-cach-chua-hoi-mieng-danh-cho-phai-manh-khong-the-bo-qua 2

Hương liệu có mùi thơm có thể trị hôi miệng hiệu quả 

Cách 2. Bổ sung các loại rau thơm trong bữa ăn

Trong các bữa ăn hàng ngày nên có các loại rau thơm như ngò gai, húng quế, lá bạc hà, cần tây…đây là cách giúp phần chữa bệnh hôi miệng.  Về hoa quả nên ưu tiên ăn những loại trái cây như cam, quýt, bưởi vì chúng có chứa thành phần axit citric giúp kích thích bài tiết nước bọt để làm sạch khoang miệng và diệt vi khuẩn. Có thể áp dụng cho trường hợp hôi miệng do khô miệng.

5-meo-hay-cach-chua-hoi-mieng-danh-cho-cac-phai-manh-khong-the-bo-qua 3

Bổ sung rau thơm trong bữa ăn thường ngày

Cách 3. Đánh răng

Đây là cách chữa hôi miệng hiệu quả nhất cơ bản nhất, có thể sau mỗi buổi sáng thức dậy các quý ông đều đánh răng trước khi đi làm. Nhưng tối trước khi đi ngủ thì để thực hiện được công việc này đều đặn là một điều khá khó khăn. Vì có thể họ đi chơi về khuya, nên đánh răng buổi tối hay được bỏ qua. Vì vậy, đánh răng đánh răng đầy đủ đúng cách hàng ngày thì sẽ có được hơi thở thơm mát.

5-meo-hay-cach-chua-hoi-mieng-danh-cho-cac-phai-manh-khong-the-bo-qua 4

Đánh răng để khắc phục hôi miệng của bạn 

Cách 4. Làm sạch lưỡi

Chữa hôi miệng bằng cách nào. Ngoài đánh răng, chúng ta cũng nên cạo lưỡi mỗi ngày vì bề mặt lưỡi là nơi trú ngụ của của hàng ngàn vi khuẩn. Phái mạnh có sở thích uống rượu, bia, cà phê là những dưỡng chất có lợi cho vi khuẩn hôi miệng. Có thể làm sạch lưỡi bằng các dụng cụ làm sạch.

5-meo-hay-cach-chua-hoi-mieng-danh-cho-cac-phai-manh-khong-the-bo-qua 6

Làm sạch bề mặt lưỡi thường xuyên

Cách 5. Xem lại chế độ ăn uống

Nếu đã thực hiện những cách trên mà không có hiệu quả, các quý ông nên xem lại chế độ ăn uống. Các loại thức ăn có mùi nồng như tỏi, hành đem lại mùi đặc trưng cho hơi thở, vì vậy cần để ý đến các loại thực phẩm khi ăn để tránh làm ảnh hưởng đến mùi của hơi thở.

5-meo-hay-cach-chua-hoi-mieng-danh-cho-cac-phai-manh-khong-the-bo-qua 5

Nguyên nhân gây hôi miệng khiến bạn ngại ngùng

Cuối cùng nếu thực hiện đầy đủ theo những cách chữa hôi miệng trên  mà hơi thở vẫn còn có mùi, có khả năng là bạn đã mắc chứng hôi miệng khó chữa. Điều phải làm đầu tiên là đến gặp bác sĩ ngay để được tư vấn thuốc chữa hôi miệng và đưa ra những phương pháp hỗ trợ điều trị thuốc.

THAM KHẢO THÊM: Nha khoa uy tín Hà Nội – Nha khoa Dencos Luxury

Nguồn: http://baoverang.info/