Cầu răng sứ là gì? ưu nhược điểm của cầu răng sứ

Hiện nay cầu răng sứ đang được sử dụng nhiều để tạo ra những chiếc răng giả giống y thật khi bạn bị mất răng một hay nhiều cái liên tiếp nhau. Vậy cầu răng sứ là gì và chúng có ưu nhược điểm gì?

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là gì?

+ Cầu răng sứ là gì? Đó phương pháp phục hình răng cố định khá hiện đại và tiên tiến sử dụng hai chiếc răng bên cạnh răng bị mất để làm trụ và chụp mão sứ lên trên.

+ Hai chiếc mão này sẽ được nối liền với nhau bởi các nhịp răng sứ, tùy vào số lượng răng cần trồng mà số nhịp răng sẽ được tính toán và chế tạo cho phù hợp. Vì vậy để cầu răng sứ bền với thời gian và tạo cho bạn cảm giác ăn nhai tốt bạn hãy đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn và điều trị nhé.

Ưu nhược điểm của cầu răng sứ là gì?

Ưu điểm:

+ Răng được trồng cố định nên cho cảm giác chắc chắn mang lại khả năng ăn nhai tốt

+ Tính thẩm mỹ rất cao; Do răng được chế tạo dựa trên độ chính xác của hàm răng và màu sắc răng. Khi lắp lên cung hàm thì sẽ rất khó để người ngoài có thể nhận thấy là bạn đang sử dụng răng giả.

+ Tuổi thọ của làm cầu răng sứ rất cao. Nên được nhiều người lựa chọn nhất là các bậc trung cao niêng.

Nhược điểm:

+ Vẫn phải mài răng thật. Đó là việc mài hai răng bên cạnh làm trụ nên việc xâm lấn mô răng là không tránh khỏi

+ Nếu răng trụ không khỏe mạnh thì việc làm cầu răng sứ sẽ không đạt được hiệu quả lâu dài

+ Làm cầu răng sứ không ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương. Tiêu xương khiến khuôn mặt, đặc biệt là vùng má, cằm hóp lại và trở nên già nua, mà người ta thường hay gọi là “móm mém”.

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ sẽ cho bạn những chiếc răng chắc chắn

Những trường hợp phải làm cầu răng sứ

+ Làm cầu răng sứ được bác sĩ chỉ định điều trị cho những bệnh nhân mất 1, 2  hoặc nhiều răng bằng cách bắc cầu giữa 2 răng mất.

+ Cầu răng thuộc loại phục hình thẩm mỹ cố định, răng giả được bác sĩ gắn chắc cố định vào răng và chỉ có bác sĩ mới có thể tháo ra, không giống như phương pháp phục hình tháo lắp mà bệnh nhân có thể tự tháo ra lắp vào được.

Như vậy làm cầu răng sứ thẩm mỹ là gì? bạn đã có câu trả lời. Việc bây giờ là bạn hãy đến nha khoa uy tín để thực hiện làm cầu răng sứ sao cho tính thẩm mỹ cao nhất và hiệu quả lâu bền nhất.

Xem thêm : Chi phí làm răng sứ thẩm mỹ khoảng bao nhiêu ?

Nguồn: http://baoverang.info/