Bất ngờ với bài thuốc dân gian điều trị bệnh lở miệng hiệu quả

Bệnh lở miệng tuy không nguy hiểm nhưng gây cảm giác khó chịu cho người bệnh trong việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng. Vậy làm thế nào để điều trị bệnh bị lở miệng liên tục hiệu quả nhất, mau khỏi bệnh nhất? Dưới đây là những bài thuốc dân gian điều trị bệnh lở miệng rất hiệu quả mà chúng ta không ngờ tới.

trị bệnh lở miệng

Các bài thuốc trị bệnh lở miệng là gì?

Điều trị bệnh lở miệng bằng lá rau ngót: 

Lá ngót thường có trong vườn nhà của chúng ta nên rất đễ để kiếm tìm. Theo Đông y, lá và rễ đều có tác dụng mát huyết, hoạt huyết, lợi tiểu, giải độc. Vì vậy rất tốt khi điều trị bệnh lở miệng hiệu quả.

Cách chữa bệnh lở miệng bằng lá rau ngót như sau: lấy lá rau ngót đem rửa sạch, chỉ lấy lá, giã nát, ép lấy nước cốt,  rồi hòa với ít mật ong. Dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ sưng đau, lở loét. Ngày bôi 2 – 3 lần.  kiên trì bôi sẽ hết lở miệng.

Sử dụng Trà xanh để điều trị bệnh lở miệng

Trà xanh là một trong những dạng tinh chất được khuyến khích dùng để phòng ngừa bệnh nhiệt miệng vì hoạt chất kháng oxy hóa trong trà xanh có tác dụng thu ngắn thời gian phát tán của siêu vi. Đánh răng bằng kem đánh răng có tinh chất trà xanh cũng có tác dụng ngăn ngừa nhiệt miệng, giảm lở miệng hiệu quả.

Điều trị bệnh lở miệng bằng cùi dừa

điều trị bệnh lở miệng

Điều trị bệnh lở miệng bằng cùi dừa hiệu quả nhanh

  Đông y cho rằng dừa có vị ngọt, tính bình, sinh tân, lợi niệu, sát khuẩn, tác dụng bổ dưỡng và tăng cường thể trạng, ích khí, khử phong, trị bệnh cam, viêm nhiệt, háo khát, tân dịch bị tổn thương, miệng nôn trôn tháo, phù nề, tiểu tiện ít, bệnh về ký sinh trùng đường ruột, diệt côn trùng, bị lở loét, viêm da,… Đặc biệt rất thích hợp sử dụng trong quá trình điều trị bệnh lở miệng.

Cách sử dụng: Bạn sử dụng cùi dừa, nghiền nát chúng sau đó ép lấy nước. Rồi sử dụng nước ép  đó để súc miệng thường xuyên hàng ngày.

Phương thuốc điều trị bệnh lở miệng bằng cà chua

Cà chua có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Sử dụng cà chua là cách thích hợp và chữa lở miệng nhanh chóng nhất. Ngoài ra cà chua còn giúp giảm tác hại của thuốc lá, một nguyên nhân gây tái phát bệnh lở miệng.

Bạn có thể uống nước ép cà chua hoặc sử dụng bằng cách nhai trực tiếp.

Chữa bệnh lở miệng bằng vỏ dưa hấu:

Theo Đông y, vỏ dưa hấu có tính hàn, thường để điều trị các bệnh nóng trong, có tác dụng thanh nhiệt giải độc nên có thể dùng vỏ dưa hấu để chữa nhiệt miệng, lở miệng.
cách thực hiện: Lấy 50g vỏ dưa hấu đem sao vàng, tán thành bột, rồi trộn cùng một ít mật ong và bôi vào chỗ lở 1-2 lần/ ngày. Kiên trì sử dụng sẽ có hiệu quả rõ rệt.

Điều trị bệnh lở miệng bằng Củ cải trắng:

diều trị bệnh lở miệng

Điều trị bệnh lở miệng bằng củ cải trắng cho hiệu quả nhanh

Đây cũng là phương thuốc dân gian cực kỳ hiệu quả để chữa bệnh lở miệng.

Cách thực hiện như sau: lấy 300g Củ cải trắng sống đem giã rồi vắt lấy nước, sau đó hòa thêm một ít nước lọc,  rồi dùng để súc miệng ngày 3 lần, dùng 2 ngày là khỏi

Cách điều trị bệnh lở miệng bằng Cỏ mực:

Cỏ mực có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt. Màu đen của vị thuốc thuộc thủy, dùng để thanh nhiệt tả hỏa (viêm nhiệt, sưng lở loét). Kết hợp với mật ong vừa có tính sát trùng, vừa có tính thẩm thấu, hút chất nước ở vết thương khiến cho vi khuẩn, nhất là nấm không có điều kiện phát triển. Vì vậy, dân gian có kinh nghiệm dùng bài thuốc này chữa đẹn, đẹn vôi, tưa lưỡi của trẻ nhỏ,  điều trị bệnh lở miệng có công hiệu tốt.

Cách thực hiện: Cỏ mực đem rửa sạch, chỉ lấy lá, giã nát, rồi ép lấy nước cốt, hòa với ít mật ong. Dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ sưng đau, lở loét. Ngày bôi 2 – 3 lần sẽ có hiệu quả.

Nếu bạn có câu hỏi “trẻ bị lở miệng phải làm sao” thì cũng có thể dùng những cách đó nhé. Đều rất hiệu quả và an toàn.

Hi vọng với một số bài thuốc dân gian trên sẽ giúp bạn điều trị bệnh lở miệng hiệu quả nhất. Tuy nhiên bệnh lở miệng  không phải là một loại bệnh nặng nhưng gây khó chịu, đau đớn cho người bệnh và nếu để kéo dài cũng sẽ có hại cho sức khỏe. Vì vậy Bệnh có thể tránh khỏi nếu biết phòng ngừa, ăn uống và nghỉ ngơi đúng cách.

Nguồn:http://baoverang.info/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu