Trồng răng implant có đau không? Và những lưu ý khi trồng răng implant

Trồng răng implant có đau không là lo lắng của nhiều người khi có kế hoạch trồng răng implant. Bởi khi cấy ghép răng implant bạn sẽ được khoan vào hàm để gắn implant sau đó gắn răng sứ lên trên. Đây là lo lắng có cơ sở. Vậy thực sự trồng răng implant có đau không?

Trồng răng implant có đau không?

Trồng răng implant có đau không

Trồng răng implant có đau không

Trồng răng implant là phương pháp nhằm thay thế một hay nhiều răng mất. Implant là một trụ nhỏ làm bằng bằng titannium được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật, là một công cụ thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ giống như một răng thật.

Để trồng răng implant bác sĩ phải khoan lột lỗ nhỏ trên hàm rồi cấy implant vào nên nhiều người lo ngại việc đau đớn khi khoan và sau khi cấy.

Vậy thực sự trồng răng implant có đau không?  Câu trả lời của chúng tôi là không bạn nhé. Bởi vì việc cấy ghép implant răng được thực hiện khi gây tê cục bộ, đôi khi là gây tê toàn bộ. Khi quá trình cắm trụ  cho răng diễn ra thì miệng của bạn chỉ có cảm giác tê cứng và không đau đớn. Nếu các bạn cảm thấy khó chịu hoặc quá sợ hãi thì bác sỹ sẽ kê thêm thuốc an thần nhẹ để bạn có thể thoải mái hơn khi ngồi trên ghế để thực hiện.

Nếu có đau nhức chỉ là khi mỗi giai đoạn của cấy ghép implant răng thì sẽ có một số mức độ đau cũng như khó chịu xuất hiện. Điều này là hiện tượng tự nhiên không thể tránh khỏi khi gây mê hết tác dụng. Bác sỹ sẽ kê một vài loại thuốc giảm đau cho bạn.

Bạn cũng có thể thấy tê nhức ở khu vực cấy implant cũng như xương hàm xung quanh. Khoan một lỗ vào xương hàm sẽ gây ra một số khó chịu trong khoảng một tuần. Tùy vào vị trí cấy ghép mà cơn đau có thể kéo dài đến hai má, cằm hoặc bên dưới mắt.

Tuy nhiên sự ê nhức này cũng chỉ tương đương như với khi bạn thực hiện nhổ răng hoặc diệt tủy, nghĩa là trong mức có thể chịu đựng được nên bạn không cần quá sợ hãi về việc trồng răng Implant có đau không?

Lưu ý nhỏ để  giảm đau khi trồng răng implant

Trồng răng implant có đau không

Cấy ghép răng inplant sẽ giảm đau nếu bạn thực hiện tốt lưu ý

Trong suốt quá trình phẫu thuật cấy ghép răng implant bác sĩ có sử dụng thuốc gây tê nhằm hạn chế tới mức thấp nhất cảm giác đau, khó chịu cho người bệnh vì thế bệnh nhân luôn có cảm giác thoải mái, dễ chịu trong suốt quá trình nằm trên ghế máy.

Nhưng khi về nhà bạn sẽ cảm giác đau nhức vì đã hết thuốc tê bạn cần uống thuốc giảm đau trong vài ngày đầu để có cảm giác thoải mái nhất.

Bạn phải chú ý một điều là chỉ được sử dụng toa thuốc của bác sĩ trực tiếp điều trị kê hoặc uống thuốc có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Không được sử dụng các loại thuốc giảm đau được bán ở các hiệu thuốc Tây vì trong thành phần của thuốc giảm đau thường có Aspirin, thành phần thuốc này có khả năng làm xuất hiện tình trạng chảy máu kéo dài sau phẫu thuật làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh cũng như ảnh hưởng đến hiệu quả đạt được sau ca cấy ghép.

Nếu đau nhức mà không muốn uống thuốc thì bạn có thể đắp khăn lạnh hoặc chườm đá lạnh lên má để giảm sưng cũng như giảm cảm giác đau khó chịu. Những ngày tiếp theo thì bạn nên chuyển qua đắp khăn có thấm nước ấm để làm tan máu đông, và để xóa đi những vết bầm tím.

Như vậy để không phải lo lắng việc trồng răng implant có đau không bạn hãy đến nha khoa uy tín nơi có để được bác sĩ có chuyên môn cao cộng với máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ tích cực cho bạn trong quá trình cấy ghép răng implant.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu