Những bí mật mà chuyên gia nói với bạn về trám răng là gì?

 Thông tin về trám răng là gì, các đối tượng và hình thức quy trình trám răng thẩm mỹ để mọi người có thêm thông tin về loại hình dịch vụ nha khoa đang rất phổ biến hiện nay. Những hiểu biết rõ ràng về những dịch vụ mà bản thân đang có nhu cầu giúp bạn không cảm thấy quá bỡ ngỡ với những điều mà mình được trải qua.

trám răng là gì

Trám răng là gì?

Trám răng là gì và những vật liệu hàn trám răng nào được sử dụng phổ biến nhất hiện nay? Những ưu điểm

Trám răng là gì? Đối tượng thực hiện như thế nào?

Khái niệm trám răng

Trám răng là một hình thức thẩm mỹ răng tạo ra một diện mạo mới cho những chiếc răng bị sâu, sứt mẻ, hàm răng thưa hở kẽ. Sử dụng vật liệu trám răng nhân tạo để bù đắp vào những phần khiếm khuyết của răng. Trám răng đem lại lợi ích, đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ và tính năng của răng.

Đối tượng nào có thể trám răng

Trong những trường hợp sau đây sẽ được tiến hành trám răng:

  • Răng bị thưa hở kẽ.
  • Răng sau điều trị sâu.
  • Răng bị sứt mẻ do va đập.
  • Răng bị xỉn màu, ố vàng.

Trám răng là hình thức nha khoa thực hiện khá đơn giản và được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau

Những hình thức hàn trám răng thẩm mỹ

Có 4 hình thức hàn trám răng thẩm mỹ hiện nay, bao gồm:

Trám răng ngăn ngừa bệnh lý

Là loại hình trám được sử dụng nhiều nhất. Những trường hợp sử dụng hình thức trám răng này thường là đã bị sâu răng, đã hỗ trợ điều trị sâu và trám lại lỗ sâu để ngăn không cho vi khuẩn tiếp tục phá hoại mô răng.

trám răng là gì 2

Kết quả trám răng sứt mẻ

(Lưu ý: Kết quả tùy thuộc cơ địa mỗi người)

Trám răng phục hồi

Là loại hình trám được sử dụng nhiều nhất. Những trường hợp sử dụng hình thức trám răng này thường là đã bị sâu răng, đã hỗ trợ điều trị sâu và trám lại lỗ sâu để ngăn không cho vi khuẩn tiếp tục phá hoại mô răng. Những răng bị sứt mẻ cũng áp dụng hình thức này để phục hồi lại hoàn chỉnh.

Trám để tạo hình hoàn chỉnh cho răng

Khi những chiếc răng có diện mạo không đẹp, răng méo mó, nhỏ trám răng bổ sung thêm men răng bên ngoài để có được sự đồng đều hơn giữa các răng tạo nên một hàm răng đẹp hơn.

Trám làm đẹp răng

Khi răng bị ố vàng, xỉn màu sau thời gian dài sử dụng do các tác nhân từ các chất có trong thức ăn, đồ uống. Trám răng tạo ra lớp bọc bên ngoài có màu sắc tươi và sáng hơn.

Quy trình hàn trám răng đạt chuẩn

Một quy trình trám răng đạt tiêu chuẩn được thực hiện với các bước sau:

Thăm khám và tư vấn

Thăm khám để xác định tình trạng răng miệng hiện tại, đưa ra tư vấn về phương pháp và cách thực hiện hàn trám răng.

Chụp cấu trúc xương răng 

nhung-bi-mat-ma-chuyen-gia-noi-voi-ban-ve-tram-rang-la-gi3

Chụp cấu trúc xương răng, đưa ra tính toán cho quá trình thực hiện

Với thiết bị chụp Xquang, cấu trúc xương được đánh giá chính xác. Bác sĩ dựa vào cấu trúc xương nhận được để biết mức độ hư tổn, sứt mẻ của răng bao nhiêu mà có những tính toán cụ thể cho kỹ thuật thực hiện trám răng.

Vệ sinh răng miệng vô khuẩn xử lý viêm, sâu (nếu có) trước khi trám

Vệ sinh răng miệng để quá trình trám răng được diễn ra thuận lợi tránh được những phát sinh ảnh hưởng đến răng miệng. Các vấn đề sâu, viêm được xử lý tốt ngăn không cho vi khuẩn có cơ hội tiếp tục xâm nhập và làm tổn thương mô răng và các tổ chức xung quanh răng.

Tiến hành trám răng

Miếng trám được đưa lên vị trí khuyết, lỗ sâu trên răng và tạo hình vừa với mô răng. Sau đó, chiếu đèn công nghệ để làm đông cứng miếng trám và tạo cho miếng trám có độ bền cao.

Hẹn lịch tái khám và theo dõi kết quả hàn trám răng

Bác sĩ hẹn tái khám để theo dõi miếng trám có bị bong ra không, kết quả duy trì thế nào để có cách giải quyết thích hợp.

Trám răng tuy rằng là một hình thức nha khoa không quá phức tạp. Nhưng vẫn đòi hỏi có một bác sĩ có tay nghề, kinh nghiệm để tạo ra một ca hàn trám có kết quả tốt và được thực hiện theo đúng quy trình. Mọi thông tin cần biết thêm về trám răng vui lòng liên hệ theo số 0902 68 55 99 để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: baoverang.info

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *