Trị sâu răng bằng cách nào triệt để và hiệu quả nhất?

Vấn đề gặp phải của rất nhiều bạn đã và đang gặp phải của sâu răng. Có nhiều cách trị sâu răng như từ các bài thuốc dân gian, dùng thuốc trị sâu răng hay sự can thiệp của bác sĩ. Trong bài viết này chúng tôi đề cập đến trị sâu răng bằng cách triệt để nhất

Sâu răng và nguyên nhân gây sâu răng

Sâu răng âu răng là một căn bệnh rất phổ biến có thể gặp ở mọi lứa tuổi, là sự hủy hoại các mô cứng của răng gồm: men răng, ngà răng, tuỷ răng.  Triệu chứng chính thường gặp ở bệnh sâu răng là đau, nhức, buốt, ngứa ở chân răng và những răng xung quanh. Bạn có thể bị sưng lợi răng, đau đầu không ăn uống gì được ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn. Vì vậy cần tìm nguyên nhân và cách trị sâu răng triệt để nhất.

trị sâu răng

Sâu răng cần sơm trị để giữ lại răng của bạn

Có nhiều nguyên nhân gây nên sâu răng nhưng nguyên nhân chính nhất vẫn là việc bạn vệ sinh răng miệng chưa tốt và chưa đúng cách. Khi ăn xong thức ăn sẽ bám vào bề mặt răng. Sau thời gian nếu thức ăn không được lấy hết đi chúng sẽ bị phân hủy tại nên axist mòn men răng tạo thành sâu răng mà cụ thể là tạo thành những lỗ sâu răng. Vì vậy khi ăn xong bạn nhớ đánh răng đúng cách và dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng nhé.

Khác với các bộ phận khác trên cơ thể bạn, khi bị sâu răng thì răng của bạn sẽ không tự phục hồi  được vì vậy cần điều trị sâu răng để giữ lại răng xinh của mình bạn nhé.

Ngoài ra sâu răng còn để lại cho miệng của bạn mùi khó chịu hay còn gọi là hôi miệng đó.

Cách nào trị sâu răng triệt để nhất?

Có rất nhiều cách trị sâu răng nhưng chỉ là tạm thời giảm đau vì vậy đau răng sẽ đến bất cứ lức nào. Cách trị sâu răng triệt để nhất vẫn là việc nạo hết vết sâu răng và hàn trám vào để ngăn không có sâu răng phát triển vào tủy răng.

trị sâu răng

Sâu răng cần sơm trị có thể hàn trám hoặc chụp sứ để giữ lại răng của bạn

Bản chất của sâu răng là do vi khuẩn ăn món men răng nên việc nạo vết sâu răng đi là hết sức cần thiết.

Đến nha khoa uy tín bạn sẽ được bác sĩ dùng thiết bị chuyên dụng nạo vét phần sâu trên răng để ngăn cản sự phát triển của sâu răng và ngăn cản sự lây lan sang các răng bên cạnh.

Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành hàn trám cho bạn. Chất liệu hàn trám sẽ được bít đầy vào chỗ rỗng sau khi nạo phần bị sâu hay tủy bị viêm nhiễm, hàn chắc để không có chỗ trống cho thức ăn và vi khuẩn “lưu trú” gây sâu răng trở lại.

Còn nếu răng bạn bị sâu nặng, sâu răng ăn gần hết phần răng mà không thể hàn trám được thì cách tốt nhất là bạn sẽ được chụp răng sứ để giữ răng vình viễn của mình và ngăn cản sự phát triển của sâu răng.

Vậy hàn trám và chụp sứ là hai cách trị sâu răng triệt để nhất mà bạn có thể sử dụng. Vì vậy bạn hãy đến các nha khoa uy tín để thực hiện việc hàn răng sâu của mình nhé.

Chúc các bạn có hàm răng trắng khỏe nhất!

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu

Lưu