Răng sâu và mẹo phòng tránh răng sâu hay nhất hiện nay

Răng sâu do mảng bám sau khi ăn không chải răng kỹ. Người bệnh cảm thấy đau, buốt, rất khó chịu.  Bên cạnh đó, khi bị sâu răng, hơi thở của người bệnh còn có mùi hôi miệng. bài này chúng tôi đề cập đến sâu răng và mẹo phòng tránh răng sâu.

răng sâu

Răng sâu làm ảnh hưởng đến chức năng nhai của bạn

1.Những nguyên nhân gây sâu răng

Hiện có 4 nhân tố như một chuỗi liên hoàn gây ra sâu răng là vi khuẩn, thức ăn mà cụ thể là tinh bột, thời điểm chải răng và độ cứng răng của từng người.

Vi khuẩn gây sâu răng là các vi khuẩn bám vào bề mặt răng, trên các mảng bám răng, trên màng sinh học và có khả năng gây sâu răng bằng cách các vi khuẩn này bám vào răng và tăng sản sinh hình thành các đốm khuẩn, dần dần các đốm khuẩn này phát triển thành một số lượng lớn các vi khuẩn tấn công răng, chúng sản sinh và tiết ra chất hữu cơ, polyore, enzyme, chuyển hóa tinh bột thành đường và đường thành acid.

Những chất này có thể hòa tan chất hữu cơ và phân hủy chất vô cơ trong kết cấu men và ngà răng tạo nên lỗ thủng trên thân răng gọi là lỗ sâu răng.

Chải răng đúng cách, đúng thời điểm nhằm loại bỏ hết nguồn nguyên liệu cho vi khuẩn tổng hợp nên các chất gây hại cho răng là cách tốt nhất trong việc phòng và chống sâu răng. Dùng nước xúc miệng nhằm mục đich diệt và làm giảm số lượng vi khuẩn làm cắt chuỗi liên hoàn gây sâu răng.

2.Tại sao nên chữa sâu răng càng sớm càng tốt ?

răng sâu

Nên khám răng đều đặn để phát hiện răng sâu

Răng sâu là một trong những bệnh lý phổ biến, nhưng cần được điều trị sớm để tránh các biến chứng tăng nặng có thể gặp phải.

+ Tránh bệnh răng miệng

+ Bảo tồn được răng thật

3.Mẹo phòng  sâu răng    

Để phòng tránh răng sâu trước hết phải vệ sinh răng miệng sau khi ăn, trước khi đi ngủ.

Đánh răng đều đặn ngày 2 đến 3 lần và trải răng đúng cách

Hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều đường hoặc chải răng đúng cách ngay sau khi ăn.

Trẻ em trong thời kỳ mọc răng, thay răng càng phải đặc biệt quan tâm đến hàm răng, như cho trẻ ăn đủ chất tạo răng, đánh răng và dạy trẻ biết đánh răng cho mình.

Dùng kem đánh răng có chứa flourine, có thể dùng thêm nước súc miệng diệt khuẩn sau bữa ăn. Những phụ nữ mang thai cần bổ sung calcium để trẻ sinh ra không bị thiếu chất tạo răng.

Mọi người cũng cần khám răng định kỳ 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện những biến đổi của răng, có các biện pháp điều trị phù hợp. Sâu răng đến tủy cần bọc răng sứ để bảo tồn răng ăn nhai lâu hơn, tránh hư hại nặng thêm dẫn đến nhổ bỏ.

Nguồn: http://baoverang.infoLưu