Trám răng có đau không?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, trám răng có đau không ạ? tôi đang muốn trám lại răng bị sâu có lỗ hỏng nhỏ, nhưng là người nhát, hay sợ đau nên vẫn chưa dám đi. Bác sĩ có thể cho tôi biết trám răng có đau không ạ. Xin cảm ơn bác sĩ (Ngô Thanh Nga

tram-rang-co-dau-khong

Trám răng có đau không?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào chị, rất cảm ơn sự tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Liên quan đến câu hỏi trám răng có đau không của chị tôi xin được trả lời như sau:

Trám răng có đau không?

Trám răng chỉ là một hình thức tác động bên ngoài, nhằm che lấp đi lỗ hổng trên răng, không gây ra đau đớn nào. Khi trám răng các bác sĩ sẽ đưa miềng trám lên trực tiếp ở thân răng và tạo hình, không làm ảnh hưởng đến các phần khác trong khoang miệng. Trong tất cả các kỹ thuật về nha khoa thì hàn trám răng là an toàn nhất.

Trong trường hợp của chị như hiện tại, răng mới bị sâu nhẹ nên việc trám kịp thời sẽ hạn chế được việc lan rộng lỗ sâu, làm răng bị mất dần. Với các răng bị sâu như của chị, trước hết phải nạo phần răng sâu thật kĩ rồi mới đưa phần miếng trám lên và tạo hình.

Một số khách hàng sau khi trám răng xong cảm thấy nhức, một phần nguyên nhân của vấn đề này là do kỹ thuật hàn trám không chính xác, phần khác do sự nhạy cảm với áp lực, thức ăn ngọt hay nhiệt độ, không khí,…

>>> Xem thêm : Trám răng có bền không ?

Lý do nhức răng sau hàn trám

tram-rang-co-dau-khong 2

Lý do răng đau nhức sau khi trám

  • Kỹ thuật hàn trám răng không tốt dẫn đến miếng trám không khít với lỗ, có kẽ hở, khoảng trống giữa miếng trám và mô răng thật.
  • Không sử lý các vấn đề về răng miệng trước khi trám: Trám răng nhưng không xử lý trước các bệnh lý về răng miệng như bệnh về nha chu.
  • Không nao sạch vết sâu, không lấy, xử lý tốt phần tủy đã bị viêm.

>>> Trám răng là gì ?

Một bác sĩ có kinh nghiệm sẽ xác định được các vấn đề, bệnh về răng miệng và xử lý tốt trước khi trám để ngăn chặn những phát sinh không đáng có. Kỹ thuật của họ cũng tốt hơn, tránh được tình trạng trám răng bị lệch, không khít với răng.

Các thông tin tôi vừa cung cấp ở trên về trám răng có đau không, nếu như còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ chị có thể trực tiếp đến tại địa chỉ nha khoa tin cậy. Khi đến cơ sở nha khoa, các câu hỏi liên quan đến hàn trám răng hay bất các vấn đề khác trong lĩnh vực này cũng được các bác sĩ giải đáp cụ thể. Tùy từng trường hợp mà có những chia sẻ khác nhau. Mong rằng chị sẽ có hàm răng đều đẹp hơn sau khi trám.

Chúc chị luôn khỏe mạnh và thành công!

 

Nguồn: baoverang.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *