5 cách hiệu quả & đơn giản chữa hôi miệng từ thiên nhiên ai cũng làm được

 

Hôi miệng là một vấn đề thường gặp và khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp. Bệnh có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Top 5 cách trị hội miệng hiệu quả và đơn giản từ thiên nhiên ai cũng làm được sau đây sẽ giúp bạn lấy lại hơi thở thơm tho một cách nhanh chóng.

cac-bai-thuoc-dan-gian-giup-tri-hoi-mieng-hieu-qua-va-an-toan

Các bài thuốc dân gian trị hội miệng hiệu quả, an toàn

1/ Trị hôi miệng bằng lá bạc hà

Lá, thân bạc hà tươi, loại càng già càng tốt đem dã nhuyễn hòa với nước theo tỉ lệ: 1: 3. Dùng hỗ hợp trên súc miệng 3 lần/ ngày. Tác dụng: vừa diệt khuẩn vừa chữa hôi miệng. Ngoài ra bạn cũng có thể ăn lá bạc hà tươi mỗi ngày đều cho hiệu quả tốt.

2/ Gừng tươi trị hôi miệng

Sữa chua làm giảm mức độ gây mùi do hydrogen sulfide trong miệng gây nên. a chua còn có tác dụng cao trong việc giảm mảng bám và vi khuẩn có hại do có chứa vitamin D – giúp tạo ra môi trường không thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Kết hợp ăn sữa chua là dùng củ gừng tươi cắt lát mỏng dùng pha trà uống hoặc nhai kèm theo một lát chanh 2-3 lần/ ngày: diệt khuẩn, sạch miệng, răng & lợi.

gung-duoc-coi-la-phuong-phap-tri-hoi-mieng-hieu-quaGừng là vị thuốc trị hôi miệng hiệu quả và an toàn

3/ Vỏ chanh tươi giúp sạch miệng, chữa hôi miệng

Hỗn hợp nước cốt chanh tươi + muối bọt súc miệng 2 lần/ ngày: vừa sạch răng, chắc nướu vừa chữa được hôi miệng. Hoặc có thể dùng vỏ chanh tươi rửa sạch, nhai kỹ và nuốt luôn cả vỏ vừa chữa hôi miệng vừa diệt khuẩn. Cũng có thể dùng hỗn hợp nước cốt chanh tươi + muối bọt súc miệng 2 lần/ ngày. Cách này vừa sạch răng, chắc nướu vừa chữa được hôi miệng.

 

4/ Chữa hôi miệng hiệu quả bằng lá ngò gai

Từ ngàn xưa, lá ngò gai đã được biết đến với công dụng trục hàn tà, khử thấp nhiệt, mạnh tỳ vị, thanh uế, giải khí trướng, kích thích tiêu hóa v.v… Cách dùng: lấy một nắm ngò gai sắc lấy nước đặc, thêm vào vài hạt muối làm nước súc miệng, khò họng nhiều lần trong ngày. Cần sử dụng liên tục từ 5-6 ngày mang lại hiệu quả tốt nhất.

5/ Trị hôi miệng bằng tinh dầu tràm

Từ lâu trong dân gian, bài thuốc chữa hôi miệng ở người lớn bằng dầu cây tràm từ lâu đã nổi tiếng. Cách làm: nhỏ một – hai giọt tinh dầu tràm vào bàn chải đánh răng, chải răng hàng ngày. Bài thuốc nước cốt bạc hà cũng chữa bệnh hôi miệng nhanh chóng.

Để giảm mùi hôi miệng hiệu quả, cùng với những phương pháp trên, bạn cần phải chăm sóc răng miệng đúng cách như:

–  Đánh răng sau mỗi bửa ăn. Đồng thời dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng sau khi chải răng để loại bỏ mản bám ở chân răng, kẻ răng.

– Cạo lưỡi mỗi ngày: Đây là phương pháp hiệu quả giúp giảm mùi hôi của miệng. Khi cạo lưỡi cần chú ý đến phần cuối của lưỡi để làm sạch vi khuẩn bám trên lưỡi.

– Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày giúp miệng không bị khô.

– Ăn kẹo singum giúp diệt khuẩn

– Không hút thuốc lá, rượu, bia, cafe, hạn chế ăn các loại thức ăn gây mùi hôi.

Nếu 5 phương pháp trị hôi miệng từ thiên nhiên vẫn chưa mang lại hiệu quả cao. Đây có thể là các bệnh lý gây hôi miệng. Bạn cần được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám để đưa ra cách điều trị phù hợp nhất.