Bạn cần hiểu rõ ⌈HÔI MIỆNG CÓ LÂY KHÔNG⌉ càng sớm càng tốt

Hôi miệng là chứng bệnh nhiều phiền toái cho dù “nạn nhân” có cố che giấu tới đâu. Không ít người băn khoăn rằng hôi miệng có lây không và làm sao để phòng tránh hiệu quả. Bạn là 1 trong số đó, đừng bỏ lỡ bài viết này.

Hôi miệng có lây không?

Không chỉ bạn, rất nhiều người băn khoăn hôi miệng có lây không? bởi lo ngại mình có thể trở thành “nạn nhân” tiếp theo của chứng bệnh nhiều phiền toái này nếu có người thân, bạn bè hay đơn giản là người hay tiếp xúc bị hôi miệng.

hoi-mieng-co-lay-khong

Hôi miệng có lây không?

Trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa chăm sóc răng miệng về câu hỏi hôi miệng có lây không, chúng tôi ghi nhận được câu trả lời như sau:

Có thể khẳng định rằng, HÔI MIỆNG KHÔNG PHẢI LÀ 1 BỆNH LÝ CÓ TÍNH LÂY LAN do nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng không bắt nguồn từ virut nên không có khả năng lây bệnh từ người nọ sang người kia”. 

Cụ thể hơn, các nguyên nhân gây bệnh hôi miệng bao gồm: vấn đề vệ sinh răng miệng không đảm bảo, sự tích tụ của cao răng, cặn bám lâu ngày gây nên các bệnh lý viêm nướu, viêm nha chu khiến hơi thở có mùi, do tuyến nước bọt có mùi và một số bệnh lý khác như trào ngược dạ dày, rối loạn tiêu hóa hay viêm họng.

Theo 1 vài nghiên cứu, hầu hết chúng ta ai cũng từng trải qua cảm giác bị hôi miệng chỉ khác nhau về thời điểm xuất hiện và mức độ bệnh nhưng có thể yên tâm rằng bệnh này không lây mà chỉ mang tính cá thể.

hoi-mieng-co-lay-khong

Hôi miệng không có tính lây lan từ người nọ sang người kia

Những việc bạn nên làm để phòng tránh bệnh hôi miệng

Ở phần nội dung trên, chúng ta đã phân tích câu hỏi hôi miệng có lây không và biết được đáp án cụ thể. Ở phần này, bạn sẽ biết mình nên làm gì để phòng tránh bệnh hôi miệng.

– Hiểu về bệnh hôi miệng để có cách phòng tránh đúng lúc

Không khó để chúng ta tìm kiếm những thông tin liên quan đến bệnh hôi miệng trên sách báo, truyền hình, mạng internet trong thời đại số hóa, công nghệ thông tin như hiện nay. Bạn chỉ cần dành thời gian để tìm hiểu các nguyên nhân, triệu chứng của bệnh để từ đó phòng tránh tốt, cụ thể như:

+ Vệ sinh răng miệng tốt mỗi ngày: đánh răng, dùng chỉ nha khoa, dùng nước súc miệng…

+ Chú ý đến chế độ ặn uống

+ Kịp thời phát hiện và khắc phục hiệu quả các bệnh lý nội sinh gây bệnh hôi miệng như bệnh về tiêu hóa, dạ dày, viêm họng…

+ Chăm sóc răng – miệng đúng cách, tránh các bệnh lý về viêm nướu, viêm nha chu

hoi-mieng-co-lay-khong

Chăm sóc răng miệng đúng cách mỗi ngày

– Thăm khám sức khỏe răng – miệng định kì

Đây là việc làm cần thiết của mỗi người nhằm phát hiện sớm các vấn đề liên quan tới sức khỏe răng – miệng và kịp thời xử lý chúng trước khi chúng gây ra các phiền toái không mong muốn. Theo các chuyên gia, 4 – 6 tháng chúng ta cần khám sức khỏe răng miệng/ 1 lần, tiến hành lấy cao răng để giữ cho răng luôn sạch sẽ, không tích tụ nhiều mảng bám gây đổi màu răng hay khiến hơi thở kém thơm mát.

Xin nhắc lại 1 lần nữa rằng, hôi miệng có lây không – Bệnh lý này không lây lan từ người này sang người khác song mỗi chúng ta cần nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ sức khỏe răng miệng cho mình để luôn tự tin giao tiếp và tránh được nhiều phiền toái không mong muốn.

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu