Bị lở miệng phải làm sao để nhanh khỏi? Bí quyết chữa trị hiệu quả

Lở miệng gây cho bạn cảm giác khó chịu ảnh hưởng đến ăn nhai. Đồng thời lở miệng còn có cảm giác đau dát, nóng miệng… Vì vậy Bị lở miệng phải làm sao để nhanh khỏi? đang được nhiều bạn quan tâm.

Bị lở miệng phải làm sao để nhanh khỏi?

bị lở miệng phải làm sao

Bị lở miệng phải làm sao để nhanh khỏi?

Trong dân gian có rất nhiều cách chữa trị bệnh lở miệng. Trong đó ngoài việc vệ sinh miệng thật tốt bạn nên bôi một số nguyên liệu sẵn có tại nhà dưới đây để làm sạch vết lở nhé. Đây là cách bị lở miệng phải làm sao? và lở miệng bôi thuốc gì, bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Bị lở miệng bôi mật ong, mật ong nghệ

+ Dùng mật ong hoặc trộn với bột nghệ rồi thoa vào chỗ bị loét trong miệng. Ngày bạn thực hiện bôi từ 2 đến 3 lần nhé. Đảm bảo sau thời gian bệnh lở miệng sẽ nhanh chóng rút lui.

+ Bởi trong mật ong  có tính kháng khuẩn cao, còn trong nghệ kháng viêm tốt sẽ giúp vết loét nhanh bình phục, không bị sẹo, kích thích các mô phát triển. Đồng thời ức chế vi khuẩn phát triển thêm.

Bị lở miệng bôi nước cỏ mực mật ong

+ Bạn hãy lấy cỏ mực rửa sạch và giã nát lá cỏ mực, vắt lấy nước, trộn cùng một thìa mật ong.

+ Sau đó trộn thành hỗn hợp sền sệt rồi dùng bông tăm thấm thuốc bôi vào chỗ bị nhiệt. Bôi 2-3 lần/ngày nhé. Bạn kết hợp với sức miệng nước muối sinh lý nữa nhé.

Bị lở miệng phải làm sao

Mật ong và nghệ chữa lở miệng hiệu quả

Bị lở miệng bôi nước lá rau ngót

+ Rau ngót là lại rau rất phổ biến tại gia đình bạn. vậy bạn hãy lấy lá rau ngót rửa sạch, chỉ lấy lá, giã nát, ép lấy nước cốt, hòa với ít mật ong.

+ Sau đó bạn dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ sưng đau, lở loét. Ngày bôi 2 – 3 lần.

Mẹo phòng tránh lở miệng:

– Hạn chế các chất cay nóng, đặc biệt trong ngày hè nóng nức là cách trị lở miệng đầu tiên.

– Không uống rượu bia, thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ, đồ ăn ngọt, cay,có tính nóng…

– Tăng cường ăn những thực phẩm mát, có tính giải nhiệt, mát gan cao để giúp cơ thể thanh nhiệt như đỗ đen, thạch lá, các loại đậu khác…

– Uống thật nhiều nước để giải tỏa nhiệt trong cơ thể nhất là những người lao động nặng nhọc.

– Thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đánh răng ngày hai lần và dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng nhé.

Bị lở miệng phải làm sao? Bạn đã biết cách rồi đó. Những cách trên đã được nhiều người dùng và có hiệu quả bất ngờ. Các vết lở miệng nhanh chóng biết mất, mà lại an toàn, đơn giản trong cách thực hiện. Nhất định sẽ là lựa chọn cho bạn nào bị lở miệng thực hiện nhé.

 

Nguồn: http://baoverang.info/