Làm cầu răng như thế nào? – Chi tiết kĩ thuật & các bước thực hiện

Làm cầu răng là giải pháp phục hình răng nhanh chóng về thẩm mỹ, khả năng ăn nhai đồng thời tiết kiệm chi phí cho khách hàng do đó được nhiều người đặc biệt quan tâm. Bài viết này giúp bạn hiểu rõ làm cầu răng như thế nào để đảm bảo an toàn, kết quả tốt?

LÀM CẦU RĂNG NHƯ THẾ NÀO?

Tại mỗi nha khoa quy trình làm cầu răng có thể có sự khác nhau ít nhiều về các bước thực hiện song theo đánh giá của giới nha sĩ, để có được kết quả tốt nhất đồng thời đảm bảo an toàn cho khách hàng, quy trình làm cầu răng cần được thực hiện theo đúng tuần tự các bước an toàn.

+ Trước tiên, khách hàng sẽ được thăm khám, chụp phim để xác định tình trạng mất răng từ đó bác sĩ đưa ra chỉ định có làm cầu răng hay không và tư vấn cụ thể về phương pháp.

lam-cau-rang-nhu-the-nao2

Khách hàng được chụp phim xác định tình trạng mất răng

+ Bước tiếp theo, bác sĩ sử dụng dụng cụ, vật liệu lấy dấu để lấy dấu răng của khách hàng đồng thời kiểm tra khớp cắn để khi làm cầu răng có sự chính xác tuyệt đối.

+ Kế đến, bác sĩ tiến hành vệ sinh, sát khuẩn và vô cảm vùng thực hiện trước khi tiến hành mài răng (2 răng kế cận cạnh vị trí mất răng) để tránh tình trạng khách hàng thấy đau, ê buốt và đảm bảo tốt nhất vấn đề vệ sinh trong và sau làm cầu.

+ Các thao tác mài răng cần được thực hiện chuẩn xác sao cho tỉ lệ thích hợp, không xâm lấn ống tủy, không làm lộ ngà răng, đường hoàn tất phục hình linh hoạt do đó cần bác sĩ giỏi trực tiếp thực hiện.

+ Sau khi mài răng, khách hàng được mang răng tạm trong thời gian chờ đợi cầu răng hoàn thiện

+ Cuối cùng, sau khi cầu răng hoàn thiện bác sĩ sẽ tiến hành lắp cầu răng và kiểm tra lại kết quả.

Bạn đã biết làm cầu răng như thế nào rồi đây. Trên thực tế, quy trình làm cầu răng được thực hiện khá nhẹ nhàng, đơn giản và nhanh chóng, thường trong 24 – 48h khách hàng sẽ hoàn tất mọi công đoạn và có kết quả phục hình như mong muốn.

lam-cau-rang-nhu-the-nao2

Làm cầu răng như thế nào? – Hình ảnh mô tả bước lắp cầu răng

LÀM CẦU RĂNG CẦN LƯU Ý GÌ?

Tạm gác lại vấn đề làm cầu răng như thế nào mà chúng tôi đã phân tích ở phần trên, bạn cần lưu ý những vấn đề sau để có kết quả như đúng kì vọng của mình.

* Trước khi làm cầu răng: Tìm hiểu kĩ về phương pháp, chọn địa chỉ uy tín và lắng nghe lời khuyên của chuyên gia về chất liệu làm cầu cũng như nhiều vấn đề liên quan khác

* Sau khi làm cầu răng:

+ Uống thuốc  theo đúng đơn kê của nha sĩ

+ Giữ vệ sinh răng – miệng thật tốt: chải răng nhẹ nhàng, dùng nước súc miệng, chỉ nha khoa

+ Chú ý ăn – uống sau khi làm cầu răng: Không ăn thức ăn quá cứng như xương, thịt gà… không uống nước quá nóng – quá lạnh hoặc thức uống có màu…

+ Bạn cũng nên kiểm tra răng miệng định kì để sớm phát hiện, giải quyết các vấn đề (nếu có).

lam-cau-rang-nhu-the-nao3

Bạn nên ưu tiên các món ăn mềm, lỏng sau khi làm cầu răng

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ làm cầu răng như thế nào và những lưu ý cần biết. Để có được kết quả phục hình răng tốt nhất, bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín cho mình nhé.

THAM KHẢO THÊM:

Nguồn: Baoverang.info

Lưu

Lưu