Các bài thuốc trị hôi miệng từ dân gian bạn không nên bỏ qua

Hôi miệng là chứng bệnh nhiều người mắc phải. Hôi miệng làm con người mất tự tin trong giao tiếp, học tập, công việc và sinh hoạt hàng ngày. Tuy ngày nay nhiều loại thuốc đặc trị hôi miệng bằng tây y nhưng nhưng những bài thuốc trị hôi miệng từ dân gian bạn không nên bỏ qua.

Bài thuốc trị hôi miệng bằng tinh dầu tràm:

Tinh dầu tràm phòng được rất nhiều bệnh, vì trong tinh dầu tràm có mùi tự nhiên  rất dịu nhẹ lại có tính kháng khuẩn cao. Vì vậy tinh dầu tràm cũng là cách trị hôi miệng hiệu quả.

thuốc trị hôi miệng

Tinh dầu tràm giúp giảm hôi miệng hiệu quả

Bạn chỉ cần nhỏ 1 đến 2 giọt tinh dầu tràm vào bàn chải đánh răng hàng ngày. Mùi thơm dịu nhẹ trong tinh dầu tràm sẽ đánh đuổi mùi hôi trong khoang miệng của bạn. Sau vài hôm liên tục bạn có hơi thở thơm tho trở lại.

Bài thuốc trị hôi miệng bằng cây rau mùi

Cây rau mùi rất quen thuộc với chúng ta. Nó là rau thơm giúp chúng ta ăn gon miệng đồng thời cây rau mùi cũng đánh đuổi mùi hôi ở khoang miệng nhanh chóng nhé.

thuốc trị hôi miệng

Rau mùi giúp giảm hôi miệng hiệu quả không kém

Chất diệp lục có trong loại rau này lại có khả năng hạn chế các tác nhân gây mùi ở khoang miệng.

Để chữa hôi miệng hiệu quả, các bạn dùng lá mùi tây nhúng trong giấm và nhai trong khoảng 2 phút. Bên cạnh đó, bạn có thể lấy nước ép của lá mùi tây để ngậm

Bài thuốc trị hôi miệng bằng cây bạc hà

Với tính mát, thơm mát, từ lâu bạc hà được sử dụng làm thuốc chữa bệnh hôi miệng. Tất cả là nhờ trong thành phần có chứa lượng tinh dầu có khả năng sát khuẩn rất tốt. Bạn có thể dùng bạc hà để chữa hôi miệng theo các cách sau:

thuốc trị hôi miệng

Cây bạc hà giúp giảm hôi miệng hiệu quả bất ngờ

Cách 1: Dùng lá bạc hà tươi, càng già càng tốt, giã dập, lấy nước cốt. Hòa với nước lọc theo tỉ lệ 1: 3. Dùng làm nước súc miệng hàng ngày.

Cách 2: giản tiện nhất là các bạn chỉ cần ăn sống lá bạc hà cũng có tác dụng chữa hôi miệng

Bài thuốc trị hôi miệng bằng chanh tươi.

Có thể nói chanh tươi là thần dược trong điều trị các bệnh liên quan đến răng miệng. Chanh có chứa lượng axid tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn rất tốt mà ai cũng biết. Do đó, đây cũng là một giải pháp đơn giải để khử mùi hôi miệng hiệu quả. Hàng ngày, các bạn chỉ cần súc miệng bằng nước chanh để làm sạch khoang miệng hoặc kết hợp với mật ong làm bài thuốc chữa hôi miệng hiệu quả.

thuốc trị hôi miệng

Chanh tươi giúp giảm hôi miệng hiệu quả bất ngờ

Một cách khác là các bạn dùng kết hợp chanh với muối để chữa hôi miệng tại nhà hiệu quả. Muối cũng có tác dụng diệt khuẩn, khử trùng rất tốt và là giải pháp đơn giản cho các bệnh về đường hô hấp, răng miệng hiệu quả.

Chúc các bạn áp dụng các bài thuốc từ dân gian đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu