Bị mọc răng khôn đau phải làm sao để giảm đau nhanh chóng

Bị mọc răng khôn phải làm sao? Mọc răng khôn là điều không thể tránh khỏi ở những người bắt đầu từ 16 đến 25 tuổi. Quá trình mọc răng khôn thường gây ra đau đớn làm ảnh hưởng đến chức năng nhai và cung hàm của răng. Vậy phải làm sao để có thể thoát khỏi tình trạng này?

bi-moc-rang-khon-phai-lam-sao-de-giam-dau-nhanh-chong 1

Bị mọc răng khôn phải làm sao?

1/ Bị mọc răng khôn phải làm sao

Hầu hết mọi trường hợp khi đến tuổi trưởng thành bắt đầu từ 16 tuổi sẽ bắt đầu mọc răng khôn cho đến khi 25 tuổi. Tuy nhiên có một số trường hợp răng khôn sẽ được mọc lên mà ngoan ngoãn ẩn sâu bên dưới xương hàm cho đến hết đời. Vậy với những trường hợp bị mọc răng khôn đau phải làm sao

+ Răng khôn trong quá trình mọc sẽ gây đau nhức, cứng hàm, gây khó chịu. Nếu thăm khám tại nha khoa được nha sĩ xác định răng mọc thẳng và sẽ không gây ra biến chứng gì thì không nhất thiết phải nhổ bỏ.

bi-moc-rang-khon-phai-lam-sao-de-giam-dau-nhanh-chong 2

Một số trường hợp sẽ phải nhổ bỏ răng khôn

+ Nếu răng bị sưng viêm gây sưng mủ, cần đến cơ sở nha khoa để được nha sĩ chích mủ để vệ sinh sạch sẽ vùng lợi bị viêm cũng như những mảng thức ăn bị kẹt lại trong răng. Nên uống thuốc tiêu viêm để tránh nhiễm trùng răng.

+ Trong trường hợp răng khôn bị lợi chùm  khiến cho răng không thể mọc lên cần tiến hành tiểu phẫu nhỏ đó là cắt bỏ phần lợi trùm lên trên răng để tránh gây khó khăn trong việc vệ sinh.

+ Nếu răng khôn mọc lệch, đâm ngang sang răng bên cạnh gây đau kéo dài, sưng mủ thì không còn cách nào khác là phải nhổ bỏ chiếc răng đó.

2/ Bị mọc răng khôn phải làm sao để giảm đau nhanh chóng

Mọc răng khôn hàm trên sẽ gây ra những cơn đau nhức chúng ta có thể áp dụng những phương pháp sau để giảm đau tạm thời.

Sử dụng những phương pháp tự nhiên để giảm đau

bi-moc-rang-khon-phai-lam-sao-de-giam-dau-nhanh-chong 3

Răng khôn gây đua nhức có thể giảm đau tại nhà

+ Chườm đá, có thể dùng vải sạch hoặc khăn mặt bọc đá sau đó chườm lên vùng mặt bị đau để giảm đau nhức

+ Muối, dùng muối để pha loãng với nước ấm sau đó ngậm nước muối để vệ sinh cũng như giảm đau

+ Bị mọc răng khôn phải làm sao với nước trà xanh, dùng lá trà xanh đun sôi với nước sau đó dùng nước để súc miệng. Trà xanh có tính kháng khuẩn cao cũng như giảm đau nhanh chóng.

Cũng có thể sử dụng thuốc giảm đau để hạn chế những cơn đau nhức mỗi khi mọc răng khôn

Nếu lựa chọn phương pháp nhổ răng, thì có thể lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín để tiến hành liệu trình này. Hiện nay, có hệ thống máy gây tê tự động nên việc nhổ răng có thể hoàn toàn yên tâm mà không sợ đau. Với kĩ thuật nhổ răng an toàn không đau, nhanh liền chân và không làm tổn hại đến những răng kế cận.

Bị mọc răng khôn phải làm sao, sẽ không còn là vấn đề phải lo lắng nếu chúng ta hiểu rõ những thông tin và cách xử lý trước những biến chứng có thể xảy ra.

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu

Lưu