Niềng răng là gì? Phương pháp và quy trình chi tiết

Niềng răng là gì? Là hình thức nha khoa thẩm mỹ đang ngày càng được ưa chuộng. Với mục đích khắc phục được hàm răng khuyết điểm, đáp ứng tốt chức năng ăn nhai, hạn chế bệnh về răng miệng và tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ, sự tự tin. Vậy niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu?

niềng răng là gì

Niềng răng là gì?

Những giải đáp cho niềng răng là gì, phương pháp và quy trình niềng răng đạt chuẩn cung cấp thông tin cho những ai đang có nhu cầu niềng nhưng vẫn đang băn khoăn, đắn đo.

Niềng răng là gì? Các phương pháp niềng?

Niềng răng là sử dụng khí cụ chỉnh nha để điều chỉnh lại những hàm răng bị khấp khểnh, hô móm và thưa hở kẽ, sai lệch khớp cắn. Răng được sắp xếp về vị trí trên một cung hàm việc vệ sinh răng miệng, ăn nhai cũng dễ dàng hơn. Và hơn hết là hạn chế được các bệnh về răng miệng thường gặp do vệ sinh kém.

Các phương pháp niềng răng 

Niềng răng hiện nay có 2 phương pháp chính là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Trong niềng răng mắc cài có khá nhiều loại hình mắc cài khác nhau và có những ưu điểm riêng. Dựa trên nhu cầu hay tình trạng răng miệng cụ thể để lựa chọn loại hình thích hợp.

Niềng răng mắc cài có nhiều loại mắc cài khác nhau được phân chia dựa trên vật liệu chế tạo, cấu tạo và tính năng của từng loại.

Phân loại theo vật liệu chế tạo

Mắc cài kim loại

niềng răng là gì 2

Mắc cài kim loại

Là loại hình mắc cài được sử dụng phổ biến từ lâu, được sử dụng kết hợp với dây cung cao su đàn hồi với nhiều màu sắc khác nhau hoặc là dạng tự đóng.

Mắc cài sứ

Được chế tạo từ sứ và cùng với một số vật liệu vô cơ khác. Độ chịu lực của măc cài sứ cao, màu sắc tương ứng với màu của răng và thường sử dụng với mục đích niềng răng vừa thẩm mỹ.

Phân loại theo cấu trúc, tính năng

Mắc cài tự buộc

Có thiết kế chốt đóng tự động trên mỗi mắc cài, giữ cho mắc cài và khung được giữ cố định. Khi sử dụng mắc cài tự buộc không cần sự can thiệp điều chỉnh nhiều của bác sĩ.

Mắc cài mặt trong

Là loại mắc cài được gắn vào mặt trong của hàm răng. Được áp dụng cho những trường hợp răng không khấp khểnh quá nhiều. Đây cũng là một trong những hình thức được lựa chọn vì tính thẩm mỹ cao và mang lại kết quả tốt.

Niềng răng không mắc cài

niềng răng là gì 4

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Là phương pháp niềng răng được cải tiến dựa trên nhu cầu mang lại kết quả niềng răng cao, đáp ứng được các chức năng của răng và có tính thẩm mỹ. Khay niềng được sử dụng với sự tiện lợi khi có thể tháo ra lắp vào và thay đổi theo hướng dẫn của bác sĩ mà không cần đến tại nha khoa nhiều lần. Niềng răng không mắc cài giúp đối tượng niềng răng tự tin hơn khi giao tiếp mà còn thoải mái trong sinh hoạt hằng ngày.

Các loại hình mắc cài niềng răng là gì thì cũng đáp ứng được nhiều nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau. Bác sĩ hay khách hàng dễ dàng có được lựa chọn phù hợp cho mình dựa trên nhu cầu thực tế, tình trạng răng miệng cụ thể.

Quy trình niềng răng được diễn ra như thế nào?

Quá trình niềng răng giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách  thức và những bước thực hiện nếu đang có nhu cầu niềng răng. Các bước đầy đủ của quy trình niềng răng là:

Thăm khám và tư vấn

Thăm khám để xác định tình trạng răng miệng, xem xét có đủ điều kiện để niềng răng không. Phát hiện và hỗ trợ điều trị các bệnh về răng miệng, tư vấn về quy trình niềng răng cụ thể.

Chụp phim

Chụp phim về cấu trúc răng giúp bác sĩ có được thông tin về cấu trúc xương hàm, chân răng. Từ đó, có được những tính toán chi tiết cho từng giai đoạn niềng phù hợp.

Lấy dấu răng và thiết kế mắc cài

niềng răng là gì 4

Lấy dấu để thiết kế mắc cài niềng răng

Dấu răng được lấy chính xác bằng mẫu thạch cao và đưa sang Labo để thiết kế mắc cài chuẩn cho từng người.

Tiến hành gắn mắc cài

Sau khi được thiết kế, bác sĩ tiến hành gắn mắc cài lên răng, đặt dây cung. Mắc cài được cố định một cách chắc chắn trên hàm với lực níu phù hợp.

Đặt lịch hẹn và theo dõi kết quả niềng

Bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn khách hàng cứ 3 tuần trở lại để theo dõi độ dịch chuyển của răng, thay đổi lực níu của dây mắc cài và có sự điều chỉnh cho từng giai đoạn. Vậy đâu là địa chỉ niềng răng uy tín tại hà nội.

Qua những thông tin về niềng răng là gì cùng với những phương pháp và cách thực hiện giúp bạn có được cía nhìn tổng quan về hình thức nha khoa thẩm mỹ này. Những vấn đề xung quanh dịch vụ niềng răng thẩm mỹ vui lòng liên hệ theo số hotline 0902 68 55 99 để được giải đáp chi tiết nhất.

Nguồn: baoverang.info

Lưu