Những Lưu ý bạn cần biết rõ khi tẩy trắng răng tại nhà

Khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng không phải ai cũng biết cách làm hiệu quả. Sau đây là những lư ý trong khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng để vừa mang lại hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí, giúp bạn sở hữu một nụ cười tỏa sáng và khỏe mạnh.

Thuốc tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng tại nhà thường hay gặp rủi ro

Vì tẩy trắng răng bằng thuốc tẩy từ các sản phẩm tự làm trắng răng trên có thể làm trắng răng một cách nhanh chóng nhưng lại làm tổn thương đến men răng và dẫn đến hậu quả là răng đen trở lại rất nhanh sau khi tẩy trắng.

Do đó trước khi tẩy răng ban phải khám tổng thể tình trạng răng miệng là bước đầu tiên nên thực hiện, nếu phát hiện có răng sâu, răng bị mòn cổ hay có quá nhiều mảng bám trên răng,.v.v.. Bác sĩ sẽ đề nghị bạn nên điều trị và cạo vôi răng để làm sạch các mảng bám trước khi tẩy trắng, nhằm đảm bảo thuốc tẩy trắng răng phát huy hết hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Thuốc tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng bằng máng tẩy

Tuân thủ theo yêu cầu và hướng dẫn của bác sĩ là nguyên tắc đầu tiên khi bạn tẩy trắng răng tại nhà. Đối với cách tẩy trắng răng bằng máng, bạn lưu ý nên giữ thuốc tẩy trắng trong tủ lạnh. Chỉ mang khay tẩy trắng ngay trước khi đi ngủ. Đặt khay vào trong miệng áp sát vào răng và nhẹ nhàng đẩy bờ khay ôm sát với đường viền nướu để thuốc tẩy trắng không tràn ra ngoài, gây ảnh hưởng đến nướu và môi.

Lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà là chỉ thoa lên phần mô răng kế cận đường viền nướu và rìa cắn răng cửa. Nếu lượng thuốc đủ thì sẽ thấy thuốc hơi trào nhẹ lên bờ khay, khi đó lấy bông gòn hoặc gạc lau sạch phần thuốc dư đi. Nều không thấy thuốc trào lên thì thuốc bị thiếu cần cho thêm. Còn nếu thuốc trào ra nhiều quá thì lần sau nên cho thuốc ít lại. Để thuốc ngấm vào răng trong 30 giây. Trong khi đó cố gắng giữ môi và má không chạm vào răng. Buổi sáng, lấy khay ra khỏi miệng, chải răng sạch.

Sau khi ngậm máng tẩy xong, bạn cần nhẹ nhàng rửa sạch khay bằng que gòn dưới vòi nước chảy. Không dùng nước quá nóng hay quá lạnh làm biến dạng khay. Rửa sạch nước trong khay và bỏ khay vào hộp đựng khay để mở nắp để khay được khô ráo cho lần sử dụng kế tiếp.

thuốc tẩy trắng răng

Để đạt được hiệu quả mong muốn cần tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ.

   Tẩy trắng răng là một biện pháp hiệu quả để bạn có một hàm trắng sáng nhưng cần được tiến hành dưới sự hướng dẫn và theo dõi của Bác sĩ để mang lại hiệu quả tốt. Do đó, bạn không nên tự ý mua những thuốc tẩy trắng răng không rõ nguồn gốc, xuất xứ để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Mọi vấn đề cần được tư vấn về các phương pháp tẩy trắng răng nói chung và cách sứ dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà, bạn vui lòng liên hệ  cơ sở nha khoa để được tư vấn chi tiết.

Nguồn:http://baoverang.info/

 

Lưu