Làm sao để biết răng thưa có trám được không?

CÂU HỎI: Xin chào bác sĩ, cháu nhà tôi có hàm răng khá thưa nên tôi đang định cho cháu đi trám lại để ăn nhai tốt và giúp cháu tự tin hơn. Nhưng đang khá băn khoăn không biết răng thưa có trám được không. Mong nhận được tư vấn, cảm ơn bác sĩ (Ngô Văn Giang – Ninh Thuận).

lam-sao-de-biet-duoc-rang-thua-co-tram-duoc-khong

Răng thưa có trám được không?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào anh, cảm ơn vì sự tin tưởng và câu hỏi mà anh đã gửi về cho chúng tôi. Về vấn đề răng thưa có trám được không tôi xin được trả lời như sau:

Răng thưa có trám được không?

Hàn trám răng thẩm mỹ được áp dụng tốt và an toàn nhất đối với răng thưa hở kẽ. Răng thưa có thể trám để khắc phục được nhược điểm như răng thưa xấu và đảm bảo chức năng ăn nhai tốt, thức ăn không bị giắt vào kẽ răng gây đau và các bệnh lý về răng miệng khác. Trám răng còn căn cứ vào tình trạng răng thưa ít hay nhiều ở hàm răng của cháu mà biết được có duy trì lâu dài về sau hay không.

Hiện tại, đây là phương pháp được ưa chuộng nhằm tạo nên hàm răng đẹp hơn đối với những người bị thưa hở kẽ. Ưu điểm nhanh chóng, đơn giản chính là lý do để trám răng trở thành lựa chọn.

Những trường hợp răng thưa thế nào thì nên trám?

Có nhiều người có hàm răng thưa khác nhau, tuy nhiên tùy vào đặc điểm răng thưa ít hay nhiều mà có tính quyết định đến khả năng duy trì miếng trám lâu dài. Các trường hợp răng thưa bao gồm:

lam-sao-de-biet-duoc-rang-thua-co-tram-duoc-khong 2

Trám răng thưa hở kẽ

  • Răng thưa, hở kẽ nhỏ: Răng thưa hở kẽ do bẩm sinh nhưng khoảng cách chỉ ở mức nhỏ.
  • Răng thưa hở kẽ lớn: Trong trường hợp này khoảng răng bị thưa rất dễ dàng để nhận ra vì hoảng cách giữa cách khá lớn.
  • Răng thưa do mòn, mẻ răng: Răng bị mẻ, mòn mất một phần do chịu sự tác động từ bên ngoài. Những răng bị mòn, mất một phần tạo nên khoảng trống ở các răng với nhau.

Trong những trường hợp đã đưa ra ở trên, tất cả đều có thể thực hiện trám răng. Đối với răng thưa hở kẽ nhỏ, răng mất một phần, mòn có thể áp dụng phương pháp trám răng. Kết quả áp dụng cho 2 tình trạng răng thưa này đem lại kết quả cao, rút ngắn thời gian và duy trì bền vững.

Bất cứ trường hợp trám răng nào cũng yêu cầu cẩn thận hơn trong ăn nhai để đảm bảo miếng trám được ổn định trên răng trong thời gian lâu. Tuy nhiên, với răng thưa hở kẽ lớn, sau khi trám răng yêu cầu về ăn nhai cần được cẩn thận hơn so với 2 trường hợp còn lại. 

Qua những thông tin mà tôi đã chia sẻ ở trên, chắc chắn anh đã trả lời được câu hỏi răng thưa có trám được không. Nếu còn thắc mắc hay muốn trám răng cho cháu, anh có thể đến trực tiếp tại cơ sở nha khoa uy tín, lựa chọn sử dụng dịch vụ để có thể yên tâm hơn.

Chúc anh và gia đình luôn khỏe mạnh, thành công!

Nguồn: baoverang.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *