Lở miệng kéo dài bao lâu, giải pháp chữa trị là gì ?

Chào bác sỹ! Tôi mới bị lở miệng nên muốn nhờ bác sỹ giải đáp bị lở miệng kéo dài bao lâu thì khỏi, bệnh có tự khỏi hay phải chữa trị? Cách chữa trị như thế nào? Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: Lở miệng kéo dài bao lâu? Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lở miệng kéo dài bao lâu thì khỏi?

Lở miệng kéo dài bao lâu

Lở miệng kéo dài bao lâu?

Lở miệng kéo dài bao lâu thì khỏi đó là câu hỏi nhiều bạn đặt ra mỗi khi bị mắc bệnh. Hơn nữa đây là loại bệnh khá phổ biến ở nhiều đối tượng, nhiều người nhanh chóng khỏi nhưng có người lại kéo dài rất lâu. Vậy lở miệng kéo dài bao lâu thì khỏi?

Thông thường, lở miệng thường xuất hiện dưới dạng các mụn nhỏ, sưng đỏ và có thể hơi ngứa ở xung quanh môi miệng, ngoài ra là các vết lở màu trắng đục bên trong miệng cũng chính là lở miệng. Đây là bệnh lành tính và không ảnh hưởng quá n ghiêm trọng, chúng chỉ khiến cho việc ăn uống, sinh hoạt có chút khó khăn.

Thời gian khỏi bệnh lở miệng còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người cũng như tình trạng lở miệng nặng hay nhẹ nhưng nhìn chung là trong khoảng 1 – 2 tuần là chấm dứt tình trạng này.

Trong trường hợp của bạn mới bị lở miệng thì bạn hãy chờ được khoảng 1 tuần, nếu thấy bệnh nặng hơn thì mới nên đi khám nhé, như đã nói ở trên, có người còn phải kéo dài đến 2 tuần mới khỏi nên bạn yên tâm nhé.

Lở miệng nên điều trị như thế nào cho nhanh khỏi?

Lở miệng kéo dài bao lâu

Lở miệng có thể tự khỏi sau 1 tuần

Như đã nói ở trên thời gian lở miệng kéo dài bao lâu thường không cố định, bệnh có cơ chế tự khỏi nên một số trường hợp không cần chữa, chỉ cần chờ một vài ngày là vết lở sẽ tự đóng kín. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cần thiết phải thay kem đánh răng, kiêng khem trong ăn uống, bôi thuốc hoặc uống thuốc là cách chữa lở miệng rất tốt.

Để trị bệnh lở miệng thì chúng tôi khuyên bạn nên đến nha khoa uy tín để được tư vấn và điều trị dứt điểm. Nếu bệnh ở mức độ nặng, cảm thấy lâu khỏi thì bạn nên đến gặp bác sỹ để được kê thuốc bôi hoặc thuốc uống để nhanh chấm dứt bệnh, thuốc được kê theo đơn nên bạn không được sử dụng một cách tùy tiện.

Như vậy lở miệng kéo dài bao lâu, bạn đã có câu trả lời. Sau 1 tuần không khỏi bạn nên đến nha khoa uy tín để được khám và kê đơn một cách chính xác và đem lại hiệu quả cao nhất, bạn có thể đến Nha khoa Dencos Luxury để điều trị, các bác sỹ tại đây có đủ chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nên bệnh sẽ được kiểm soát và chữa một cách nhanh chóng, và sẽ cho bạn lời khuyên lở miệng uống thuốc gì, không để kéo dài gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của bệnh nhân.