Cảnh báo bệnh nướu răng ai cũng dễ có thể gặp phải

Căn bệnh nướu răng rất thường gặp khi hiện nay cách chăm sóc răng miệng của nhiều người không đúng cách. Không đơn giản là một bệnh lý về răng miệng, viêm nướu răng còn tạo nên những hệ lụy không hề nhỏ nếu  mắc phải.

bệnh nướu răng

Bệnh nướu răng rất dễ bị mắc phải

Từng giai đoạn của bệnh nướu răng gây ảnh hưởng khác nhau đến sức khỏe và tùy từng giai đoạn mà có thể phục hồi hoặc không. Nếu bạn không muốn mình phải gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng hơn của nó thì cần biết những thông tin ngay dưới đây.

Nguyên nhân của bệnh nướu răng

Nguyên nhân chủ yếu và thường gặp nhất của bệnh sưng nướu răng là do sự hình thành mảng bám hay còn gọi là cao răng trên thân gần nướu răng.

Cao răng là sự tích tụ của các cặn thức ăn, cặn cứng của muối vô cơ canxi carbonat, phosphate và các chất khoáng có trong khoang miệng. Là nơi vi khuẩn có điều kiện để phát triển và gây nên các bệnh về răng miệng, đầu tiên là viêm nướu răng.

Ai có thể mắc phải bệnh sưng nướu răng

Bất kể ai trong mỗi chúng ta đều có thể mắc phải bệnh lý về răng miệng này, nhất là những người trưởng thành. Cách chăm sóc răng miệng hằng ngày đôi khi bị lơ là bởi một nguyên nhân nào đó. Các vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng không được loại bỏ càng ngày càng phát triển và gây viêm, phá hủy dần các mô, tổ chức xung quanh răng.

bệnh nướu răng 2

Đối tượng bị mắc bệnh viêm nướu răng cao nhất là người lớn

Các giai đoạn của bệnh viêm nướu răng

Bệnh nướu răng được chia thành 3 giai đoạn tiến triển bệnh và có các dấu hiệu như sau:

Giai đoạn 1 Viêm nướu răng

Là giai đoạn đầu tiên của bệnh và nguyên nhân gây bệnh là do sự hình thành nhiều các cao răng trên viền nướu. Các độc tố trong mảng bám, cao răng gây ra kích thích nướu và làm viêm. Thông thường, khi đánh răng hoặc sử dụng chỉ nha khoa sẽ bị chảy máu chân răng. Ở giai đoạn này, viêm nướu có thể điều trị và phục hồi tốt vì chưa có ảnh hưởng gì đến mô và xương răng.

Giai đoạn 2 Viêm nha chu

Khi viêm nướu chuyển thành viêm nha chu là lúc các mô nướu, dây chằng và xương đã bị tổn thương nghiêm trọng. Sự xuất hiện, hình thành các túi mủ ở bên dưới đường viền nướu gây ra cảm giác đau nhức khó chịu liên tục.

Giai đoạn 3 Viên nướu răng không phục hồi, hoại tử tủy

>>> Xem thêm: Bọc răng sứ ở đâu uy tín.

bệnh nướu răng 3

Viêm nướu răng làm cho mô xung quanh răng bị phá hủy

Là giai đoạn cuối cùng của bệnh nướu răng, mô nâng đỡ của răng, các dây chằng bị phá hủy thậm chí là tủy (tổ chức bảo vệ nuôi dưỡng răng) bị hoại tử dần khiến cho răng dễ bị lung lay và trồi lên trên, rụng đi. Đây là giai đoạn không thể phục hồi của bệnh.

Trong giai đoạn này của bệnh, chức năng ăn nhai của răng bị suy giảm khá lớn và có thể sẽ phải nhổ bỏ răng nếu không thể cứu chữa.

Bệnh nướu răng không phải là căn bệnh đơn giản, mỗi người cần tự chăm sóc và bảo vệ răng miệng đúng cách. Thông tin cần biết thêm về bệnh viêm nướu răng và các phương pháp điều trị liên hệ ngay theo số 0902 68 55 99 để nhận được tư vấn.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn

Lưu