Bị người yêu bỏ chỉ vì hôi miệng << Tin giới trẻ 24H

Hôi miệng thường gây ra những phiền phức cho người gặp phải vấn đề này, nhất là trong giao tiếp với người đối diện. Bệnh hôi miệng tuy không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nếu không được chữa trị kịp thời thì có thể dẫn đến mãn tính.

bi-nguoi-yeu-bo-chi-vi-hoi-mieng 1

Bệnh Hôi miệng và những điều bạn nên biết

1-Bệnh hôi miệng là gì?

Bệnh hôi miệng hay còn gọi là hơi thở có mùi, nguồn gốc chủ yếu chính là ở miệng, họng và amidan. Nếu tình trạng không được cải thiện sau khi đánh răng, dùng chỉ nha khoa hoặc nước súc miệng thì có thể bệnh đã chuyển sang mãn tính.

Mùi hôi thường được gây ra bởi một nhóm kị khí ở dưới bề mặt của lưỡi và thường ở trong họng, amidan và những vùng xung quanh. Khi các vi khuẩn ký sinh trên các protein có trong thực phẩm sau khi ăn, các hợp chất sẽ được giải phóng từ phía sau lưỡi và cổ họng. Các vi khuẩn tiết ra chất thải như hydrogen sulfide và các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi làm cho hơi thở sẽ trở nên tồi tệ hơn.

bi-nguoi-yeu-bo-chi-vi-hoi-mieng 2

Họng là nơi chứa nhiều vi khuẩn kí sinh gây hôi miệng

2- Bốn nguyên nhân chính gây nên hôi miệng

Khô miệng:

Khô miệng cung cấp môi trường thuận lợi cho vi khuẩn kí sinh và phát triển, hút thuốc, uống rượu hoặc ngáy khi ngủ là nguyên nhân gây nên khô miệng. Hầu hết mọi người đều trải nghiệm hơi thở có mùi hôi vào buổi sáng do quá trình ngủ sự tiết nước bọt được hạn chế.

Đối với những người khỏe mạnh, mùi thức ăn là tác nhân có thể dễ dàng kích thích sự tiết nước bọt. Tuy nhiên, những người mắc chứng khô miệng ngay cả khi có mùi thức ăn hấp dẫn thì tuyến nước bọt của họ cũng không thể tiết ra nước bọt.

>>> XEM THÊM: cách trị bệnh khô miệng hiệu quả

bi-nguoi-yeu-bo-chi-vi-hoi-mieng 3

Khô miệng làm hạn chế sự tiết nước bọt

Thực phẩm:

Bệnh hôi miệng có thể trở nên trầm trọng hơn bởi một số loại thực phẩm như hành tây, tỏi bởi vì chúng có chứa các hợp chất lưu huỳnh gây mùi. Vi khuẩn lưu huỳnh sản xuất đường là nguồn cung cấp thức ăn cho vi khuẩn, tạo môi trường lý tưởng cho bệnh hôi miệng

Vệ sinh răng miệng kém

Chăm sóc răng miệng kém, gây ra sự tích tụ vi khuẩn trên răng và nướu. Những vi khuẩn này phát triển thành một màng sinh học thường được gọi là mảng bám răng, khi mảng bám tích lũy gần đường nướu nó sẽ cứng lại và phá hủy răng. Dẫn đến các bệnh về nướu như viêm nha chu gây chảy máu ở mô miệng cung cấp nhiên liệu cho vi khuẩn gây mùi. Sâu răng và răng giả cũng có thể gây ra bị hôi miệng

child-looking-at-brushbi-nguoi-yeu-bo-chi-vi-hoi-mieng 4

Nguyên nhân gây hôi miệng

Mắc các chứng bệnh:

Nguyên nhân gây ra hôi miệng chủ yếu là do một số bệnh gây nên. Những người bị bệnh tiểu, viêm phổi, nhiễm trùng đường hô hấp hoặc rối loạn chuyển hóa thường nguyên nhân gây khô miệng giảm sự tiết nước bọt. Chúng ta có thể thấy những người bị bệnh họ thường cảm thấy khô miệng.

Lưu ý: Hôi miệng không làm ảnh hưởng đến tính mạng. Nhưng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ chuyển sang mãn tính khi đó sẽ khó có thể chữa được dứt điểm. Chăm sóc răng đúng cách là cách tốt nhất để tránh hôi miệng.

 Ảnh hưởng của bệnh hôi miệng

bi-nguoi-yeu-bo-chi-vi-hoi-mieng 5

Ảnh hưởng tâm lý khi mắc chứng hôi miệng

+ Gây mất tự tin khi giao tiếp với người đối diện

+ Ảnh hưởng đến sức khỏe do sợ người khác phát hiện ra mùi của mình nên hạn chế mức tối thiểu giao tiếp hàng ngày. Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày.

+ Đối với những người xung quanh bệnh hôi miệng sẽ khiến họ khó chịu có thể gây ra những phản ứng như né tránh hoặc xa lánh người bị hôi miệng.

Có thể tự nhận biết hơi thở của mình có mùi hay không bằng cách úp lòng bàn tay vào miệng khi đang thở. Nếu tự ngửi thấy mùi hôi trong miệng thì nhiều khả năng bạn đã bị hôi miệng

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu