Đánh răng khi nào là tốt nhất để đạt hiệu quả chăm sóc răng miệng

Đánh răng là phần quan trọng trong chăm sóc răng miệng hàng ngày của bạn. Nhưng đánh răng khi nào là tốt nhất để đạt hiệu quả tốt nhất trong chăm sóc răng miệng. Sau đây là hướng dẫn của chuyên gia.

Đánh răng khi nào là tốt nhất?

Đánh răng là một phần quan trọng trong việc vệ sinh cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cần đánh răng mấy lần trong ngày và vào thời điểm nào là thích hợp.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia nha khoa hàng đầu thế giới, một ngày nên đánh răng từ 2 đến 3 lần là tốt nhất. Nếu đánh răng ít hơn một lần thì răng rất dễ bị vi khuẩn tấn công. Đánh nhiều hơn 3 lần, răng dễ bị mòn do tác động cơ học dẫn đến ê buốt về sau. Và thời điểm đánh răng tốt nhất là buổi sáng sau khi ăn xong và buổi tối trước khi đi ngủ.

Đánh răng khi nào là tốt nhất

Đánh răng sau bữa ăn ít nhất 30 phút là tốt nhất

Nếu có thời gian chăm sóc răng miệng bạn có thể duy trì thói quen đánh răng 3 lần mỗi ngày, sau các bữa ăn chính.Trong đó quan trọng nhất là chải răng sau bữa ăn tối. Buổi tối là khoảng thời gian nghỉ ngơi dài nhất, từ 6 đến 8 giờ, thời điểm này vi khuẩn dễ xâm nhập và phá hủy men răng của bạn.

Hầu hết người Việt có thói quen đánh răng ngay sau khi ngủ dậy rồi mới ăn sáng. Cách vệ sinh này chưa đúng, chỉ có tác dụng khử được mùi hôi miệng sau một đêm dài, nếu ăn ngay sau đó thì răng của bạn tiếp tục bị vi khuẩn tấn công. Do vậy, tốt nhất là vừa ngủ dậy nên súc miệng bằng nước sạch hoặc nước muối sinh lý rồi ăn sáng, chờ 30 phút sau mới đánh răng.

Nếu bạn thực hiện được thói quen đánh răng như trên thì bạn sẽ thực hiện được cách vệ sinh răng miệng đúng cách bằng chải răng rồi đó.

Nhưng vấn đề phát sinh thêm là bạn đã biết đánh răng khi nào là tốt nhất thì việc chải răng như thế nào cho đúng cách cũng cần tìm hiểu nhé. Nếu làm được cả hai điều đúng thì răng của bạn mới bảo vệ tốt hơn.

Vì vậy bạn nên thăm khám nha khoa để được hướng dẫn cách chải răng đúng cách nhé.

Đánh răngnhư thế nào là tốt nhất

Đánh răng cần thực hiện đúng thời điểm để dạt hiệu quả cao

Lưu ý đánh răng khi nào là tốt nhất

Để đạt hiệu quả ca trong chăm sóc răng miệng sau khi ăn không nên đánh răng ngay vì khi đó trong miệng vẫn còn một lượng thức ăn chứa nhiều axít làm mềm men răng, đánh răng lúc này rất dễ làm tổn thương men răng. Nên đợi khoảng 30 phút sau khi ăn là thời điểm vàng để đánh răng.

Đánh răng xong bạn nên dùng chỉ nha khoa để hoàn thiện quá trình làm sạch răng. Chỉ nha khoa sẽ làm sạch kẽ răng mà bạn chải không chải tới được nhé.

Hi vọng bài viết đánh răng khi nào là tốt nhất sẽ cung cấp cho bạn kiến thức trong chăm sóc răng. Qua đây góp phần bảo vệ răng miệng của bạn ngày càng sạch sẽ và phòng một số bệnh lý có thể xảy ra.

Bệnh lý liên quan :

Nguồn: http://baoverang.info/