Khô miệng là bệnh gì? nguyên nhân và biện pháp khắc phục

Khô miệng làm chúng ta có cảm giác khó chịu, ăn uống không ngon miệng, hơn nữa nó còn báo hiệu một số bệnh có thể xảy ra. Vậy khô miệng là  bệnh gì? đâu là nguyên nhân  và biện pháp khắc phục.

Khô miệng là bệnh gì?

Khô miệng là biểu hiện của bệnh liên quan đến vòng miệng. Khô miệng là tình trạng không đủ nước bọt tiết ra để giữ cho miệng luôn có cảm giác ẩm ướt. khô miệng sẽ đem đến cho bạn cảm giác ăn không ngon miệng, hay một số bệnh liên quan đến răng lợi và họng.

Nguyên nhân gây khô miệng:

khô miệng là bệnh gì


Khô miệng hiện đang là bệnh nhiều người bị mắc

Khô miệng có thể do tuổi tác: tuổi các nhiều thì tình trạng khô miệng càng diễn ra phổ biến. Vì những người nhiều tuổi cơ thể không tiết nhiều nước bọt nên dẫn đến khô miêng

Khô miệng do bệnh ở vùng miệng như bị viêm tuyến nước bọt, viêm họng…

Khô miệng cũng do thời tiết: nếu thời tiết hanh khô cơ thể không đủ nước thì cũng dẫn đến tình trạng khô miệng

Khô miệng do thiếu nước: đây là nguyên nhân phổ biến gây khô miệng. Thiếu nước cơ thể không tiết đủ nước bọt vì vậy tình trạng khô miệng diễn ra ngay

Khô miệng do uống một số loại thuốc để điều trị bệnh…

Các biện pháp điều trị bệnh khô miêng?

khô miệng là bệnh gì

Uống nhiều nước giúp cải thiện tốt tình trạng khô miệng

Trước hết cơ thể chúng ta cần được cung cấp đủ nước để có thể hoạt động tốt. hàng ngày nên uống ít nhất 2 lít nước để cơ thể có thể tiết đủ nước bọt cho vùng miệng. các vận động viên, người làm việc nặng nhọc thì nên uống nhiều nước hơn. Việc uống nước cần thường xuyên, không để khi cơ thể thấy khát mới uống nước nhé

Ăn một số thực phẩm làm tốt cho sự tiết nước bọt cũng như tăng cường nước cho cơ thể.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, để không có vi khuẩn làm hại đến răng miệng và vùng họng.

Đi khám bác sỹ thường xuyên để phát hiện ra bệnh về răng lợi và tuyến nước bọt. Từ đó có có phương pháp điều trị kịp thời.

Hạn chế uống các loại nước có chất kích thích như rượu, bia, cà phê, hút thuốc lá….đồng thời bạn hãy dùng nước xịt tạo nước bọt để dễ nuốt, ăn ngon miệng hơn.

Những thông tin trên cơ bản đã đáp ứng cho bạn câu hỏi khô miệng là bệnh gì? muốn tìm hiểu thêm thông tin cũng như điều trị dứt điểm bệnh khô miêng bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn nhé.

nguồn: http://baoverang.info/