Bọc mão răng sứ là gì và quy trình bọc mão răng sứ như thế nào?

Hiện nay nhiều bạn đang tìm đến bọc mão răng sứ để làm đẹp cho hàm răng bị khiếm khuyết của mình. Vậy bạn đã tìm hiểu bọc mão răng sứ là gì chưa và quy trình bọc mão răng sứ là như thế nào?

Bọc mão răng sứ là gì?

bọc mão răng sứ là gì

Bọc mão răng sứ là gì?

Bọc mão răng sứ là một thủ thuật trong nha khoa, răng thật của bạn sẽ bị mài nhỏ một phần và chụp một khung răng sứ lên trên. Điều này giống như bạn chụp cho răng của mình một lớp nữa bên ngoài để bảo vệ răng bên trong và làm đẹp cho răng thật.

Hiện nay có rất nhiều loại mão răng sứ khác nhau như răng sứ kim loại, răng sứ titan, răng toàn sứ, cả răng quý kim được làm bằng vật liệu cao cấp như vàng hay gần đây nhất là bọc mão răng sứ bằng miếng dán sứ Veneer.

Quy trình bọc mão răng sứ :

Khi bạn quyết định bọc mão răng sứ thì cần phải trải qua quy trình như sau:

Mài răng:

Bác sĩ sẽ mài răng thật của bạn làm trụ cho bọc mão sứ. Khi mài răng thì bác sĩ sẽ mài rất cẩn thận và có tiên lượng để không ảnh hưởng đến tủy răng bên trong.

Trước khi mài răng bạn sẽ được vệ sinh răng sạch sẽ hay điều trị các bệnh liên quan nếu có.

Thao tác mài răng ít nhiều xâm lấn đến răng nên có thể gây ê buốt cho bệnh nhân, do đó trước khi mài nha sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ nhằm giảm thiểu cảm giác đau nhức.

Lấy dấu răng

Sau khi mài cùi răng bác sĩ sẽ lấy dấu răng thật của bạn.

Thông thường bác sĩ sẽ dùng hỗn hợp nha khoa chuyên dùng. Mẫu răng của bạn sẽ được giử đi để chế tạo ra những chiếc răng sứ đảm bảo chính sách khớp cắn của bạn.

Bọc mão răng sứ là gì?

Bọc mão răng sứ sẽ cho bạn hàm răng trắng đẹp như ý

Gắn răng giả tạm thời

Với một số trường hợp không thể lắp răng sứ ngay lập tức thì trụ răng đã mài hoặc vít abutment cần được bao phủ với răng giả tạm thời.

Răng giả này thường được làm từ nhựa, từ acrylic hoặc một lớp vỏ mỏng kim loại củng cố bằng xi măng nha khoa “tạm thời” có thể được loại bỏ dễ dàng.

Bọc răng sứ

Sau khi mẫu răng sứ của bạn được chế tạo xong, nha sĩ có thể tiến hành lắp răng sứ cho bạn.

Bác sĩ sẽ đặt mão sứ lên trên trụ răng hoặc vít abutment, kiểm tra lại màu sắc – độ bóng đã thực sự phù hợp với màu răng tự nhiên.

Trong quá trình đặt răng sứ bạn hãy yêu cầu cắn nhẹ nhàng trong khi nha sĩ sử dụng khí cụ nha khoa chuyên dụng để kiểm tra vị trí răng sứ, liên tục điều chỉnh cho đến khi răng sứ nằm đúng vị trì phù hợp với khớp cắn cũng như liên kết tốt với răng bên.

Hướng dẫn chăm sóc răng

Sau khi bọc răng sứ bạn sẽ được hướng dẫn cách vệ sinh và bảo vệ răng sứ

Đặc biệt là khi thuốc tê hết tác dụng, bạn cần phải chắc chắn rằng khi cắn nhẹ thấy cảm giác tự nhiên, không lệch lạc hay đau đớn. Nếu không, hãy để nha sĩ của bạn biết để họ khắc phục sự cố, tránh dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng hơn.

Trên đây là những kiến thức xung quanh thắc mắc bọc mão răng sứ là gì? Hi vọng chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích để bạn có lựa chọn làm cho hàm răng của mình.

Chúc bạn có hàm răng chắc khỏe nhất!

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu

Lưu