Trẻ em niềng răng có đau không? Và quy trình niềng răng như thế nào

Hiện nay để trẻ có hàm răng đẹp, nhiều ông bố mà mẹ đang có ý tưởng cho con đi niềng răng. Nhưng  thắc mắc việc trẻ em niềng răng có đau không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Niềng răng có đau không?

Để trả lời Trước hết xin khẳng định với bạn niềng răng không đau khi được sử dụng khí cụ tốt, kỹ thuật chỉnh nha chính xác và sự điều chỉnh lực kéo thích hợp của bác sĩ. Lực kéo răng di chuyển này rất nhỏ và từ từ từng chút một nên không đủ để làm răng bị đau nhức khi di chuyển.

Khi  niềng răng,  các bác sĩ dùng lực nhẹ để trẻ không cảm thấy đau và khó chịu. Sử dụng một lực di chuyển răng nhẹ nhàng, kết hợp với một kế hoạch điều trị khéo léo và tận dụng sự phát triển của trẻ sẽ đem lại một nụ cười đẹp tự nhiên và “dễ chịu” nhất!

niềng răng có đau không

Trẻ em niềng răng có đau không?

Vì điều trị trong một thời gian hợp lý, kết hợp với những thuận lợi khi trẻ phát triển, các bác sĩ chỉnh nha có thể tiến hành các bước điều trị từ từ, để trẻ dễ thích nghi và ăn uống được bình thường. Bác sĩ cũng hiểu rằng, để trẻ ăn uống tốt và phát triển cũng là một yếu tố rất quan trọng để điều trị thành công.

Thật ra, trẻ em thích nghi tốt hơn rất nhiều so với người lớn. Trẻ dễ dàng quen với niềng răng ngay trong vài ngày đầu, và ăn uống gần như không phải là trở ngại đối với trẻ.

Quy trình niềng răng cho trẻ em vừa nhanh mà lại vừa chậm. Nhanh vì bệnh nhân dễ đáp ứng sinh học tốt với lực di chuyển răng, chậm là vì phải dựa vào sự phát triển của trẻ để điều trị.

Có những trẻ phát triển nhanh và mạnh, thì thời gian điều trị ngắn.

Ngược lại, có những trẻ phát triển chậm và từ từ, thì thời gian điều trị dài hơn.

Vậy đến tuổi nào trẻ em mới niềng răng?

niềng răng có đau không

Trẻ em từ 10 tuổi trở lên có thể niềng răng

Ở trẻ em, độ tuổi phát triển rất khác nhau. Có những trẻ đã phát triển từ khi 10 tuổi, nhưng cũng có khi trẻ phát triển ở tuổi 16. Vì vậy, thời điểm thích hợp nhất để chỉnh nha là tùy thuộc vào từng đứa trẻ, chứ không theo một độ tuổi nào nhất định, nhưng thường là từ 12-16 tuổi là thích hợp nhất.

Thông thường, ở trẻ em thời gian điều trị chỉnh nha có thể thay đổi từ 18 – 24 tháng hoặc trong một số ít trường hợp có thể nhanh hoặc lâu hơn. Thời gian điều thích hợp nhất là khác nhau ở mỗi trẻ, thông thường từ 10-17 tuổi, tùy thuộc vào phân tích và khám trực tiếp của bác sĩ chỉnh nha.

Các bác sĩ chỉnh nha luôn tính toán để thời gian mang mắc cài của trẻ được ngắn nhất, nhưng lại đạt được hiệu quả cao nhất mà không lo niềng răng bị hóp má. Nếu thời gian mang mắc cài quá lâu, trẻ sẽ nản chí và gặp nhiều rủi ro về vấn đề vệ sinh răng miệng như sâu răng, hôi miệng… Ngược lại, thời gian quá ngắn và lực quá mạnh dễ làm tổn thương những cầu trúc răng và xương còn mỏng manh của trẻ nhỏ.

Một số lưu ý kho niềng răng cho trẻ em:

Với những kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ lâu năm, các chuyên gia khuyên trẻ nên ăn tất cả những gì tốt cho sức khỏe và đầy đủ dưỡng chất. Trong thời gian đầu của chỉnh nha, trẻ có thể sẽ làm rớt mắc cài, nhưng sau đó, trẻ sẽ quen và biết cách thích nghi để không ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Ban đầu khi niềng răng trẻ em sẽ có thể có cảm giác hơi thiếu thoải mái trong. Cảm giác này sẽ qua đi trong khoảng 1 – 2 tuần đầu. Sau đó, trẻ  đã quen với sự hiện diện của mắc cài và lực kéo răng sẽ thấy hoàn toàn bình thường, không hề đau nhức.

Vậy là câu hỏi niềng răng có đau không ? đã có câu trả lời . Vậy các bậc phụ huynh còn chờ đợi gì nữa mà không cho bé nhà mình đến nha khoa dencos luxury .Địa chỉ 135 -137 Buì Thị Xuân để được tư vấn và hỗ trợ.

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu