Tiêu xương răng có sao không?

Tiêu xương răng – một khái niệm có đôi phần xa lạ với nhiều người nhưng bạn hãy lưu ý rằng, tình trạng này có thể xảy ra đối với bản thân mình khi bị mất răng hay cao răng quá nhiều nhưng không được lấy sạch. Tiêu xương răng có sao không?

tiêu xương răng có sao không

Tiêu xương răng có sao không?

>>>> Xem thêm: Địa chỉ bọc răng sứ giá rẻ.

Để biết được cụ thể tiêu xương răng có sao không thì hãy cập nhật những biến chứng của nó để phòng ngừa tốt nhất.

Nguyên nhân của tiêu xương răng là gì?

Tiêu xương răng xảy ra khi:

– Cao răng tồn đọng quá nhiều: Vấn đề vệ sinh răng miệng không được quan tâm chú trọng tạo điều kiện hình thành mảng bám (cao răng) là nơi vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây phá hỏng nướu, tổn thương hay đứt dây chằng nha chu và phá hủy cả phần xương dưới răng.

– Mất răng: Đây là nguyên nhân làm cho xương răng tiêu hõm đi rất nhanh do khoảng trống khi mất răng khiến cho xương răng bị đổ sụp xuống, không còn chỗ bám trụ.

tiêu xương răng có sao không 2

Tiêu xương răng xảy ra khi mất răng

Tiêu xương răng có sao không?

Những hệ quả của tiêu xương răng không hề nhỏ và còn ảnh hưởng đến các vùng xung quanh răng, khuôn mặt cho chúng ta thấy rõ ràng sự tác động của tình trạng này và hiểu rõ tiêu xương răng có sao không.

Răng bị xô lệch

Xương răng bị tiêu không còn giữ được chân răng vững chắc làm cho răng có khuynh hướng xô lệch sang hẳn một bên và yếu đi.

Tụt nướu

Khi kích thước xương răng không còn đủ để giữ cho thành nướu được ổn định gây nên tình trạng tụt nướu và làm lộ nhiều hơn phần thân răng ra bên ngoài và tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, các tác nhân bên ngoài gây phá hủy men răng.

Tiêu xương hàm

tiêu xương răng có sao không 3

Tiêu xương hàm

>>> Xem thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ giá.

Xương hàm bị tiêu hõm dần đi về chiều rộng lẫn chiều cao do xương răng giảm dần kích thước, hàm bị thu nhỏ lại và thấp xuống.

Suy giảm chức năng ăn nhai

Chức năng ăn nhai của răng bị suy giảm rõ rệt khi xương răng bị tiêu. Lực cắn, nhai không được ổn định khi khớp cắn không chuẩn giữa hai hàm và chân răng bị lung lay.

Khuôn mặt già hơn trước tuổi

Dây chằng và cơ mặt bị hóp vào trong khi xương răng bị tiêu làm cho má hóp lại, khuôn mặt trở nên già nua. Nhiều người khi bị tiêu xương răng sẽ già hơn trước tuổi rất nhiều.

 

Nguy cơ đào thải răng khi trồng răng (nếu không cấy bổ sung thêm xương răng)

Khi xương răng không đủ, việc trồng răng gặp phải khó khăn và nguy cơ cao nhất là răng trồng bị đào thải khỏi xương hàm do không có đủ xương để giữ và tích hợp với trụ.

Làm sao để phòng ngừa tiêu xương răng xảy ra?

Đến đây thì bạn không còn băn khoăn tiêu xương răng có sao không nữa mà ngay lập tức tìm cho mình giải pháp để cứu nguy.

Mất răng là nguyên nhân lớn làm tiêu xương răng, do đó trước hết cần chăm sóc răng miệng tốt để ngăn chặn, không làm cho răng bị lung hay rụng đi do cao răng quá nhiều hay các bệnh lý khác về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu.tiêu xương răng có sao không 4

Máy lấy cao răng bằng sóng siêu âm Dentsply M3

Lấy cao răng định kỳ là phương pháp giúp giảm thiểu tối đa tình trạng tiêu xương răng. Hiện nay, công nghệ lấy cao răng siêu âm Dentsply M3 thực sự là lựa chọn sáng suốt của mọi người. Sóng siêu âm với tác dụng làm tan rã các liên kết giữa muối vô cơ và cặn mềm giúp lấy đi những mảng bám ở trên răng.

Thông tin về tiêu xương răng có sao không cùng phương pháp giúp hạn chế phòng ngừa tốt nhất giúp bạn có được sự hiểu biết để không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này.

Nguồn:http://nhakhoadencosluxury.com