Bạn đã biết nguyên nhân gây răng vẩu và cách khắc phục chưa?

Những nguyên nhân gây răng vẩu do di truyền, các thói quen xấu có từ thời nhỏ khi răng hàm đang trong giai đoạn phát triển,… làm cho số người răng vẩu đang ngày càng tăng. Và làm sao để khắc phục có hiệu quả?

nguyên nhân gây răng vẩu

Nguyên nhân gây răng vẩu là gì?

Răng vẩu (hô) không chỉ là thẩm mỹ mà còn làm cho hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng do răng không thể ăn nhai tốt, khớp cắn không phù hợp giữa 2 hàm khiến thức ăn không thể được nghiền nhỏ. Nguyên nhân gây răng vẩu thường gặp là gì?

Nguyên nhân gây răng vẩu là gì?

Do di truyền

Yếu tố di truyền chiếm đến 70% trong tổng số những trường hợp bị vẩu răng như hiện nay. Những người bị vẩu thông thường sẽ truyền từ đời ông bà, bố mẹ cho đến con cháu và ở mỗi người có nhiều mức độ di truyền khác nhau quyết định đến răng vẩu ít hay nhiều.

Các thói quen xấu từ nhỏ

Những thói quen như ngậm, mút tay thở bằng miệng hay đưa lưỡi ra ngoài trong thời kì mọc và phát triển của răng, hàm là nguyên nhân gây răng vẩu từ nhỏ của không ít người dẫn đến tình trạng mất sự cân xứng giữa 2 hàm.

Sự sai lệch trong quá trình phát triển của hàm và mặt

Khi sự phát triển không đồng đều của hàm trên và hàm dưới làm cho hàm ở trên thụt vào và hàm dưới nhô ra làm cho răng bị vẩu. Đây là tình trạng răng bị vẩu do hàm.

Do mất cân xứng giữa hàm và răng

nguyên nhân gây răng vẩu 2

Răng vẩu do mất cân xứng giữa hàm và răng

Khi hàm nhỏ nhưng răng lại mọc to, khiến cho những răng chen chúc nhau và bị đẩy ra ngoài. Nguyên nhân gây răng vẩu ở đây là do răng có thể thực hiện điều chỉnh lại bằng phương pháp chỉnh nha. Vậy khi bị răng vẩu thì làm sao ?

Răng vẩu có khắc phục được không?

Hiện nay với công nghệ phát triển, những người răng vẩu có thể tự tin hơn. Các phương pháp như: niềng răng, phẫu thuật hàm,  mài răng,… được ứng dụng để khắc phục được tối đa những trường hợp vẩu do hàm, răng lẫn do di truyền.

Chữa hô vẩu răng bằng phẫu thuật

Dành cho những trường hợp hô vẩu do hàm.  Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.

Đây là cách chữa răng hô hiệu quả nhanh chóng, không can thiệp tới răng nhưng lại đòi hỏi chi phí cao, đồng thời yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, để thực hiện quy trình chữa răng hô chuẩn xác, nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng xấu cho bệnh nhân về sau.

 Niềng răng khắc phục hô vẩu do răng

nguyên nhân gây răng vẩu 3

Niềng răng khắc phục tốt hô vẩu do răng

Là cách tốt nhất và thường được áp dụng vào những đối tượng bị hô do răng. Sử dụng các khí cụ tác động, điều chỉnh lại vị trí các răng theo đúng vị trí trên cung hàm.

 Chữa răng hô bằng phương pháp mài răng

Mài răng chỉ áp dụng cho những trường hợp răng hô vẩu nhẹ. Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ răng để làm giảm tình trạng vẩu răng.

Những trường hợp răng vẩu do hàm và răng có thể kết hợp các hình thức nha khoa: phẫu thuật và niềng răng để mang lại kết quả điều chỉnh tốt nhất. Khi chỉ bị vẩu do răng, vấn đề khắc phục càng dễ dàng hơn bằng việc niềng răng điều chỉnh lại vị trí các răng ở trên cung hàm.

Những ai đang bị vẩu răng, có thể đến trực tiếp tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Với các bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề trong lĩnh vực nha khoa

Có những nguyên nhân gây răng vẩu có thể phòng tránh được ngay từ nhỏ nếu có cha mẹ tập cho con có thói quen tốt. Và có thể can thiệp bằng nha khoa để giúp có hàm răng đẹp và không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Những thông tin liên quan đến tình trạng vẩu răng cũng cách khắc phục liên hệ ngay theo số 0902 68 55 99 để nhận được tư vấn nhanh và chính xác.

Nguồn: baoverang.info

Lưu