Sự thật về đánh răng nhiều có tốt không – bạn chưa biết đâu

Mỗi ngày bạn có thể đánh răng 4 – 5 lần hoặc có thể là nhiều hơn thế. Tuy nhiên, bạn không hề hay biết đánh răng nhiều có tốt không mà chỉ nhìn thấy mặt tốt trước mắt của việc đánh răng thường xuyên nhưng lại không biết mặt trái của vấn đề.

đánh răng nhiều có tốt không

Đánh răng nhiều có tốt không?

Đánh răng mỗi ngày để làm sạch khoang miệng, loại bỏ vi khuẩn gây bệnh về răng là điều đương nhiên. Nhưng không vì thế mà bạn có thể đánh răng quá nhiều lần trong 1 ngày.

Đánh răng nhiều có tốt không?

Bạn đánh răng nhiều lần trong ngày với mong muốn làm sạch được răng miệng một cách triệt để do sợ sâu răng, hôi miệng và tự hỏi đánh răng nhiều có tốt không.

Làm sạch răng miệng thường xuyên rất tốt nhưng đánh răng quá nhiều lần trong ngày sẽ làm cho mô răng tổn thương, dễ bị mài mòn gây lộ ngà răng và bị vi khuẩn tấn công hay chịu các kích ứng do các loại thức ăn được sử dụng có chứa acid, cồn, nóng lạnh đột ngột.

Những tác hại của việc đánh răng nhiều lần và giải đáp về đánh răng nhiều có tốt không  mà bạn chưa thể biết được dưới đây có thể sẽ làm cho bạn cảm thấy sợ hãi và ngưng ngay việc “hành hạ” quá nhiều hàm răng của mình vì chỉ muốn răng trắng lên hay chỉ là sợ răng không được sạch.

Mòn men răng quanh thân và chân răng

Khi men răng bị mòn đi, lớp bảo vệ bên ngoài răng không còn, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và phá hủy dần các mô, tổ chức xung quanh răng gây các bệnh như sâu răng, viêm nướu răng và bệnh nha chu.

Cơ thể hấp thu chất có hại từ kem đánh răng không đạt chất lượngđánh răng nhiều có tốt không 2

Các kem đánh răng không rõ nguồn gốc tăng nguy cơ bị bệnh

Một số kem đánh răng không với nguồn gốc không rõ ràng, hàng giả với thành phần các chất  có hại cho sức khỏe, đặc biệt là chất lauryl sulfate. Với tác hại làm mòn men răng cao và gây tổn thương nướu, lauryl sulfate phá hủy răng từng ngày và tăng nguy cơ mất răng do nướu không được bảo vệ chắc chắn. Nguy hiểm hơn là các bệnh về tiêu hóa và nhiễm độc gan nếu sử dụng kem đánh răng có chứa thành phần chất này trong một thời gian dài và đánh răng quá nhiều lần trong ngày.

Hại nhiều hơn lợi từ việc đánh răng nhiều lần trong 1 ngày đã cho bạn thấy và biết rõ hơn về đánh răng nhiều lần trong ngày có tốt không.

Đánh răng bao nhiều lần trong ngày là tốt?

Đánh răng mấy lần trong ngày mới tốt và có được hiệu quả? Thông thường, để có được hiệu quả làm sạch răng và không làm tổn thương mô răng, các tổ chức quanh răng nên đánh răng mỗi ngày 2 – 3 lần. Sau khi sử dụng các thức ăn chứa nhiều tinh bột, chất ngọt, mỗi buổi sáng, tối trước và sau khi ngủ dậy là thời điểm thích hợp để đánh răng, loại sạch và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

đánh răng nhiều có tốt không 3

Đánh răng buổi tối giúp ngăn chặn vi khuẩn tốt nhất

Không nhất thiết là cứ sau mỗi lần ăn phải đánh răng, việc súc miệng bằng nước cũng đã giúp loại bỏ được những phần còn thừa trong răng. Không nên đánh răng ngay sau khi ăn xong mà cần đợi khoảng 30 phút để nước bọt được tiết ra và làm giảm môi trường acid trong khoang miệng tránh làm mòn men răng.

Buổi tối là thời gian quan trọng và rất cần thiết để vệ sinh răng miệng. Khi ngủ, miệng không còn hoạt động, nhưng nước bọt được tiết ra loại bỏ các mảng bám, thức ăn ở kẽ răng, vi khuẩn có cơ hội hoạt động, phát triển mạnh mẽ gây sâu.

Chải răng quá nhiều lần trong ngày không giúp răng bạn trắng lên bao nhiêu mà còn phá hủy cấu trúc răng. Hãy là người thông minh để bảo vệ răng miệng khỏe mạnh hơn. Thông tin xung quanh vấn đề chăm sóc và bảo vệ răng cần biết thêm vui lòng liên hệ ngay theo số 0902 68 55 99 để nhận được tư vấn cụ thể và kịp thời.

THAM KHẢO THÊM:

Nguồn: baoverang.info

Lưu

Lưu