Viêm nướu răng ở trẻ em bệnh cần đề phòng

Viêm nướu răng ở trẻ em một căn bệnh không còn mấy xa lạ, có nguy cơ cao ở những trẻ nhỏ. Rất nhiều câu hỏi liên quan đến bệnh này được giải đáp cụ thể, mọi người đặc biệt là những người làm cha mẹ cần quan tâm để hiểu rõ hơn.

viêm nướu răng ở trẻ em

Viêm nướu răng ở trẻ em

Viêm nướu răng ở trẻ em không phải là một dạng bệnh đơn giản có thể tự khỏi trong một sớm một chiều. Những vấn đề nào cha mẹ các cần lưu ý về bệnh lý răng miệng này. Những trả lời thắc mắc ở dưới đây cũng chính là giải đáp cho bạn khi đang có con nhỏ và muốn con được khỏe mạnh.

Bệnh viêm nướu răng có thường gặp ở trẻ em không?

man-with-question-01 Chị Trần Mai Thùy (Bắc Giang) đặt câu hỏi: Chào bác sĩ, con gái tôi mới 3 tuổi, mấy hôm nay bị sưng nướu, đỏ tấy lên, nhiều người bảo là do bị viêm nướu. Tôi cũng đã vệ sinh hằng ngày cho con và đang định đưa cháu đến khám ở nha khoa. Tôi nghĩ là bệnh viêm nướu răng hay gặp ở những người lớn tuổi thôi chứ không nghĩ là trẻ con cũng bị mắc phải. Mong bác sĩ có thể giải đáp thêm để tôi hiểu rõ hơn. Cảm ơn bác sĩ!

 tick Bác sĩ Đỗ Hải Đăng trả lời: Chào chị, bệnh viêm nướu răng không chừa một ai. Khi vấn đề vệ sinh răng miệng không được tốt bệnh viêm nướu răng ở trẻ em có thể trở nên phổ biến không khác gì ở người lớn. Khi cháu đang bị sưng đỏ nướu rất có thể đang bị viêm nướu, tốt nhất chị nên đưa cháu đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn chữa trị kịp thời.

viêm nướu răng ở trẻ em 2

Không vệ sinh răng miệng tốt là nguyên nhân gây viêm nướu răng ở trẻ

>>>> Xem thêm: Chi phí niềng răng bao nhiêu.

Bệnh viêm nướu răng ở trẻ có giống người lớn không và ảnh hưởng như thế nào đến trẻ?

man-with-question-01 Chị Ngô Minh Nguyệt (Hà Nội): Bác sĩ có thể cho tôi hỏi là viêm nướu răng trẻ em có gì khác ở người lớn hay không? Và bệnh này có ảnh hưởng thế nào đến răng miệng của các cháu vậy?

tick Bác sĩ Đỗ Hải Đăng tư vấn: Các dấu hiệu viêm nướu răng ở trẻ em cũng tương tự như ở người lớn và những triệu chứng cụ thể là:

icon-muiten Ở giai đoạn đầu của bệnh, nướu trẻ bắt đầu sưng lên, chuyển dần từ màu hồng sang màu đỏ. Các dấu hiệu này thường sẽ không gây khó chịu gì nhiều cho trẻ nên các bậc cha mẹ thường chủ quan mà bỏ qua.

icon-muiten Khi bệnh phát lâu hơn, nướu chuyển sang màu đỏ thẫm, sưng lớn có thể nhìn thấy rõ ràng, trẻ hay quấy khóc, bỏ ăn do đau nhức, khó chịu.

icon-muiten Dễ chảy máu nướu khi đánh răng dù không tác động mạnh hoặc tự chảy máu nướu răng.

icon-muiten Lở, loét nướu, miệng, lưỡi hoặc bị sốt, mệt mỏi.

icon-muiten Hơi thở có mùi hôi khó chịu

Bệnh sưng nướu răng ở trẻ em không được phát hiện và điều trị kịp thời ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng và sự phát triển răng của trẻ về sau. Bị viêm nướu lâu ngày, nướu của trẻ bị tụt xuống, răng không còn mô nâng đỡ trở nên yếu đi, xương ổ răng tiêu dần dẫn đến răng lung lay và rụng.

viêm nướu răng ở trẻ em 3

Viêm nướu răng nguyên nhân mất răng ở trẻ

Vấn đề tiêu xương răng ở trẻ nhỏ trước khi mọc răng cố định làm cho răng mọc lệch lạc, không thẳng hàng. Trong trường hợp đã có răng cố định, việc mất răng làm cho vấn đề ăn nhai bị ảnh hưởng và có thể làm cho xương hàm bị thu nhỏ lại và khuôn mặt biến đổi.

 

Viêm nướu răng ở trẻ em không khó để nhận ra nhưng càng để lâu càng nghiêm trọng. Biết được bệnh thế nào cũng là giúp cho con bạn không phải chịu những hậu quả của nó gây ra. Các thông tin liên quan đến viêm nướu răng cần biết thêm vui lòng liên hệ theo số 0902 68 55 99 để được tư vấn kịp thời và chi tiết.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu