Phụ nữ mang thai có nên hàn răng hay không? Tư vấn chuyên gia

Không thể phủ nhận những lợi ích của hàn trám răng nhưng không phải bất kì đối tượng nào cũng có thể áp dụng. Phụ nữ mang thai có nên hàn răng không? Những tác động nào của việc hàn trám răng ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ trong thời kỳ mang thai?

phụ nữ mang thai có nên hàn răng không

Phụ nữ mang thai có nên hàn răng không?

Phụ nữ mang thai có nên hàn răng không là câu hỏi được đặt ra khá nhiều. Lý do là trong thời kỳ mang thai các bà mẹ rất dễ bị sâu răng và theo lẽ đương nhiên răng sâu gây ra vô vàn sự khó chịu và đau nhức.

Phụ nữ mang thai có nên hàn răng không?

Số tuần tuổi của thai nhi quyết đinh đến việc có nên hàn răng khi mang thai hay không. Tùy từng thời điểm mà việc hàn răng có hoặc không có tác động xấu đến sự phát triển và sức khỏe thai nhi.

Khoảng thời gian từ tuần đầu tiên cho đến tháng thứ 3 khi mang thai, không nên thăm khám và tiến hành các thủ thuật nha khoa vì sẽ không tốt cho sự phát triển và hình thành của thai nhi. Đây là giai đoạn  khá nhạy cảm đối với bất cứ thay đổi nào trên cơ thể của người mẹ, mặc dù thủ thuật hàn răng không quá phức tạp. Cho nên thắc mắc bà bầu có nên hàn răng không là điều dễ hiểu.

Từ tháng thứ 3 cho đến tháng thứ 6, khi các cơ quan của trẻ đã phát triển gần như hoàn thiện vấn đề hàn răng ảnh hưởng đến thai nhi là không có. Và từ tháng 7 trở đi khuyến cáo không nên sử dụng các thủ thuật nha khoa ngay cả hàn trám răng.

phụ nữ mang thai có nên hàn răng 2

Mang thai dễ bị sâu răng và cần hàn trám

Những phụ nữ mang thai do cung cấp canxi cho thai nhi người mẹ rất dễ thiếu hụt lượng chất này. Kèm theo đó là sự thay đổi hoocmon Estrogen làm tăng nguy cơ tích tụ vôi răng, vi khuẩn gây sâu răng, rất dễ bị sâu răng. Khi không thể hàn răng sâu gây đau nhức người mẹ có thể trực tiếp nhận tư vấn và sử dụng thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ. Không được sử dụng thuốc tùy tiện khi chưa có chỉ định.

Những lưu ý nào cho bà mẹ mang thai khi hàn răng?

Ngoài lưu ý về các thực phẩm sử dụng sau khi hàn trám răng đối với phụ nữ mang thai nên chú trọng hơn vào những vấn đề sau để hàn trám răng an toàn.

Lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa. Nha khoa tốt là có được đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm trong thực hiện hàn trám răng. Việc răng được diễn ra đúng tiêu chuẩn về quy trình, kỹ thuật. Công nghệ và vật liệu hàn trám sử dụng tạo nên sự thành công và sự ảnh hưởng của việc hàn răng đến sức khỏe răng miệng. Nó giúp giảm thiểu sự bong tróc vật liệu trong khi ăn nhai, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn do không ăn khớp giữa miếng hàn với răng.

phụ nữ mang thai có nên hàn răng 3

Sử dụng vật liệu hàn răng tốt độ bền cao

Hàn răng trong môi trường vô trùng là điều kiện cần có để hạn chế tình trạng nhiễm trùng chéo trong khi thực hiện. Nên xem xét về điều kiện cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị trước khi quyết định có nên sử dung dịch vụ tại nha khoa đó hay không.

Thông báo tình trạng răng miệng cụ thể cho bác sĩ biết để có những tư vấn và kỹ thuật thực hiện chính xác không gây ra các phát sinh xấu ảnh hưởng đến thai nhi và sức khỏe của bản thân.

Với phụ nữ mang thai tốt  nhất nên tìm hiểu rõ ràng về những gì đang có ý định thực hiện kể cả hàn trám răng để không làm tổn hại đến mình cũng như thai nhi. Thắc mắc xung quanh hàn trám răng liên hệ ngay theo số 0902 68 55 99 để có được thông tin tư vấn đầy đủ nhất từ chuyên gia.

Nguồn: baoverang.info

Lưu