Làm mão răng sứ có đau không? Chuyên mục hỏi – đáp

Câu hỏi : Con gái tôi năm nay 20 tuổi, cháu có một cái răng phải bọc mão răng sứ, nhưng cháu rất sợ đau nên tôi không biết có nên cho cháu bọc mão răng không? Mong bác sĩ tư vấn hộ tôi.

boc-mao-rang-su-2

Bọc mão răng sứ có đau không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và trải lòng với chúng tôi. Sau đây tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Mão răng sứ hay cầu răng sứ là tên gọi chung cho phần răng phô ra, được gắn kết với nướu và phục vụ chức năng chính của răng là bảo vệ lợi và bộ hàm.

Bọc mão răng sứ là phương pháp cổ điển nhưng không kém phần hiệu quả với những trường hợp răng xấu, mất đi hình dạng ban đầu, có khiếm khuyết ảnh hưởng đến thẩm mĩ và ăn nhai của răng. Đặc biệt, trường hợp răng không bị mất gốc hay bào mòn quá nghiêm trọng, bọc mão răng sứ thuận tiện hơn nhiều so với các phương pháp phục hình răng khác.

Bọc mão răng sứ giá bao nhiêu, giá chụp răng sứ titan bao nhiêu tiền sẽ không là vấn đề nếu kết quả bạn nhận được đúng như mong muốn cũng như sự an toàn của bản thân được đảm bảo tuyệt đối.

Bọc răng thẩm mỹ được thao tác rất nhẹ nhàng và nhanh chóng nên không gây cảm giác đau cho bệnh nhân khi thực hiện. Nếu trường hợp người làm quá nhảy cảm hay có tâm lý lo sợ, bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ gây tê tức thì và trấn an bệnh nhân.Do đó, bạn không phải bận tâm và lo lắng khi con bạn được làm răng.

Sau khi làm răng xong, thuốc tê hết tác dụng, răng sẽ bị hơi tê. Tuy nhiên dấu hiệu này không kéo dài lâu và sẽ hết hẳn sau 3-5 ngày. Trường hợp, sau 1 tuần mà không có dấu hiệu thuyên giảm, thì khả năng răng bị viêm nhiễm và lớp bọc bị hỏng. Điều đó chứng tỏ ca bọc mão răng sứ không đạt thành công. Khi đó, bệnh nhân phải được kiểm tra răng và xử lý đúng cách: Gắn lại mão, vệ sinh răng nướu hay có biện pháp thay thế, chỉnh hình răng cho phù hợp.

boc-mao-rang-su

Bọc mão răng được thực hiện rất đơn giản

Chúng tôi khuyên bạn nên sớm cho con bọc mão răng, bởi càng để tình trạng mất răng lâu sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hằng ngày. Bạn cũng không phải quá bận tâm về việc làm răng đau hay không. Tùy một số bệnh nhân mà nha sĩ sẽ kê thêm thuốc giảm đau để hạn chế đau đớn một cách tối đa. Bạn cũng nên chú ý về vấn đề lựa chọn bọc răng sứ ở đâu tốt để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng thật sự. Giải pháp dành cho bạn là nên “chọn mặt gửi răng” một cách thông minh. Nơi làm răng phải được trang bị thiết bị y khoa đầy đủ, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và tay nghề cao nhằm đảm bảo sự an toàn cho bệnh nhân. 

Chúc con bạn có hàm răng đẹp!

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cung như muống tìm hiểu thêm về răng sứ Cercon HT là gì, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 1900 để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

Nguồn: http://baoverang.info/