Lấy cao răng để làm gì và có quan trọng không?

Việc ăn uông hàng ngày vô tình tạo ra vô số cao răng và mảng bám gây nên những trở ngại trong giao tiếp và sức khỏe hàm răng. Do đó, lấy cao răng để làm gì và tầm quan trọng của nó khiến nhiều người băn khoăn.

lay-cao-rang-de-lam-gi

Lấy cao răng để làm gì và có cần thiết không?

Lấy cao răng để làm gì?

Cao răng là hợp chất các cặn bẩn vô cơ cùng hỗn hợp các loại mảnh vụn thức ăn tích tụ tạo thành mảng bám và cao răng. Lâu ngày các cao răng này trở nên cứng hơn và chuyển thành các vết ố vàng hay thậm chí xỉn đen bám trên bề mặt răng, đặc biệt là chân răng. Các cao răng này rất cứng đầu sau khi chuyên hóa thành vôi răng và khó có thể loại bỏ bằng các phương pháp làm sạch răng thông thường. Lấy cao răng để làm gì?, lấy cao răng có tốt không? Do đó, lấy cao răng có rất nhiều công dụng đối với hàm răng và sứ khỏe của mỗi người.

Lấy cao răng có tác dụng quan trọng nhất là cải thiện vẻ đẹp của hàm răng, giúp răng trắng bóng hơn. Cao răng gây ra tình trạng răng bị vàng hay xỉn màu, thậm chí răng  mất đi vẻ trắng sáng tự nhiên. Ngoài ra, nó còn khiến hàm răng bị hoen bẩn, gây mất thẩm mỹ cho cả khuôn mặt.

Cao răng không chỉ làm giảm màu sắc thật của răng mà còn có rất nhiều tác hại đến sức khỏe răng miệng. Việc không lấy cao răng hay cao răng nhiều gây nên các vấn đề nghiêm trọng cho răng bởi răng không được làm sạch là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn gây hư hỏng răng và các bệnh lý về răng phát triển nhanh chóng. Chính vì vậy bạn cần nên lấy cao răng thường xuyên cũng như quan tâm đến các phương pháp lấy cao răng cho trẻ em để chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt cho con trẻ

lay-cao-rang-de-lam-gi-2

Lấy cao răng nhằm đảm bảo sức khỏe răng miệng

Cụ thể là các bệnh lý sau:

  • Bệnh sâu răng: Tạo nên các lỗ hổng trên răng hay các vết lõm, vệt đen, nặng hơn là xâm lấn đến tủy răng, gây ê buốt
  • Hôi miệng: Hơi thở có mùi khó chịu khiến việc giao tiếp khó khăn
  • Viêm nướu và lợi: Bị sưng đỏ và dễ dàng chảy máu chân răng… thậm chí là tụt lợi.

Lấy cao răng quan trọng như thế nào?

Từ những dẫn chứng cụ thể của việc lấy cao răng để làm gì , không con nghi ngờ gì nữa về tầm quan trọng của việc lấy cao răng. Nhờ phương pháp này mà răng miệng được vệ sinh sạch sẽ, phòng tránh được các nguyên nhân gây tổn thương răng. Từ đó việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng trở nên dễ dàng hơn. Lời khuyên cho mọi người là nên lấy cao răng ít nhất 2 lần/ năm và lưu ý sau khi lấy cao răng với các phương pháp chăm sóc răng đặc biệt để giúp răng không còn tình trạng mảng bám và hiện tượng hôi miệng hay các bệnh lý về răng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới răng.

Đến đây thì chắc hẳn mọi người đã hiểu được mục đích lấy cao răng để làm gì và có biện pháp lấy cao răng hiệu quả. Hãy hình thành thói quen chăm sóc răng miệng cẩn thận và khám răng cũng như lấy cao răng định kỳ để có được hàm răng chắc khỏe, trắng sáng.