Răng khôn và cách điều trị

Tình trạng mọc răng khô không chỉ gây khó chịu bứt dứt cho người mắc, mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Những ảnh hưởng của răng khôn là gì, cách điều trị ra sao? Xem thông tin từ bảo vệ răng dưới đây.

Răng khôn và cách điều trị

Ảnh hưởng của răng khôi tới sức khỏe răng miệng

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trên hàm răng của bạn, ít người hiểu về nó như thế nào và cảm thấy lo lắng.

Răng khôn hay có tên gọi khác là răng số 8 hoặc răng lớn thứ 3, thông thường trên một hàm răng sẽ có khoảng 28 chiếc răng nhưng sau này sẽ mọc thêm 4 chiếc răng. Sẽ có 2 răng hàm trên và 2 răng hàm dưới đây là những răng khôn. Khi mọc răng khôn sẽ gây ra những cơn đau nhức.

 

 

Khi những chiếc răng mọc ra sẽ gây ra những ảnh hưởng cho răng như sưng nướu, sâu răng, viêm nhiễm, phá chân răng, hàm yếu đi,..Do vậy khi thấy hàm răng của mình có răng khôn thì nên tới ngay nha khoa để thực hiện nhổ răng đi. Hãy nhổ răng khôn nếu bạn gặp những trường hợp như bi đau nhức răng, khó ăn uống, mệt mỏi vì ảnh hưởng của răng khôn, răng khôn lúc mọc lệch mọc ngầm gây ảnh hưởng không ít tới các răng khác.

Cách xử lý

Nên nhổ răng khôn càng sớm càng tốt vì khi không còn răng khôn xương hàm phát triển tốt hơn, các khoảng trống sau khi nhổ phần trống cũng nhanh trở lại bình thường. Đồng thời tình trạng sức khỏe răng miệng và vấn đề liên quan cũng hồi phục.

 

 

Trên đây là những thông tin về răng khôn cũng như cách điều trị. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm cũng như có vấn đề liên quan tới răng miệng thì liên hệ tới nha khoa dencos luxury để được điều trị và xử lý, ngoài ra bạn có thể trải nghiệm những dịch vụ thẩm mỹ nha khoa tại đây như dịch vụ bọc sứ thẩm mỹ, niềng răng, làm răng sứ, trồng răng, … tất cả khách hàng sẽ có được nhờ dịch vụ tiên tiến tại đây.