Cấy răng implant bao lâu thì ăn nhai bình thường?

Câu hỏi: Thưa bác sỹ! Em muốn đi cấy ghép răng implant cho răng hàm mới bị nhổ vì sâu răng. Bác sĩ cho em hỏi sau khi trồng răng implant thì bao lâu mới có thể ăn nhai như răng thường ạ. Em xin cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi!Về thắc mắc cấy răng implant bao lâu thì ăn nhai bình thường, chúng tôi xin giải đáp cụ thể như sau.

Cấy răng implant bao lâu thì ăn nhai bình thường?

Cấy răng implant

Cấy răng implant bao lâu thì ăn nhai bình thường?

Hiện nay với các kỹ thuật mới hiện đại, chỉ trong một ngày là bạn đã đặt được implant và tùy trường hợp có thể gắn mão tạm ngay hay sau vài hôm sau hoặc có thể sau một thời gian.

Nhưng thông thường, sau 6 tháng implant sẽ tích hợp hoàn toàn với xương hàm và bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, Cắm răng implant mất bao lâu thì ăn nhai bình thường cũng tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh lý của mỗi người nên khoảng thời gian nêu trên có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn bạn nhé!

Trong trường hợp của bạn do mới mất răng nên bạn sớm đến nha khoa để thực hiện cấy ghép implant nhằm đảm bảo cho ăn nhai. Đừng để mất răng lâu mới thực hiện cấy ghép vì có thể bạn sẽ bị tiêu xương. Khi bị tiêu xương việc điều trị sẽ khó khăn hơn và bạn lại bị kéo dài thời gian cấy ghép implant nhé!

Ngoài việc bạn thắc mắc thời gian bao lâu răng nhai bình thường cũng còn nhiều bạn muốn biết thông tin cấy răng implant mất bao lâu thì hoàn tất? Chúng tôi xin chia sẻ như sau.

Cấy răng implant mất bao lâu thì hoàn tất?

Cấy răng implant

Tư vấn cấy răng implant tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury

Cấy răng implant mất thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Thông thường, với kỹ thuât trồng răng implant hiện đại, nếu xương hàm của bạn tốt để đặt trụ implant thì chỉ trong một ngày là bạn đã đặt được trụ implant, và tùy trường hợp có thể gắn mão sứ tạm ngay hay sau vài hôm. Gắn mão sứ thật được tiến hành sau đó 1 tháng hay 6 tháng. Vì vậy thời gian trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào xương hàm và sức khỏe của bạn

Tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, thực hiện phẫu thuật đặt trụ implant mất khoảng 15 – 20 phút cho 1 trụ implant (trừ thời gian chuẩn bị và vô trùng).

Khoảng 1 tuần sau khi cấp ghép, nướu răng xung quanh implant sẽ lành, bạn nên quay lại nha khoa để tái khám bác sĩ xem có vấn đề gì xảy ra không sau đó chụp phim kiểm tra lại. Sau khoảng từ 1 – 6 tháng, dựa vào cơ địa và sự phát triển của trụ implant trong xương hàm mà bác sĩ sẽ xem xét và hoàn tất đặt răng sứ trên implant cho bệnh nhân. Trong thời gian chờ tích hợp trụ implant với xương hàm, bệnh nhân cần quay lại nha khoa tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ nha khoa.

Có thể hình dung thời gian cấy răng implant sẽ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, còn thời gian bác sĩ đặt trụ implant vào xương hàm chỉ mất khoảng 15 – 20 phút mà không có cảm giác đau đớn gì bởi trước khi thực hiện bác sĩ đã tiêm cho bạn thuốc gây tê nên bạn có thể yên tâm.

Như vậy cấy răng implant  muốn có độ bền cao và thẩm mỹ bạn nên tìm đến nha khoa uy tín để được bác sĩ khám, tư vấn và điều trị dựa trên máy móc hiện đại với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, kinh nghiệm tốt nhé.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu