Nguyên nhân gây hỏng răng từ nước ép trái cây

Bạn có biết 1 trong những nguyên nhân phần lớn gây hỏng răng chính là nước ép trái cây, nếu bạn còn chưa biết rõ nguyên nhân này thì hãy cùng xem bài viết của bảo vệ răng dưới đây để nắm được chi tiết.

Nguyên nhân gây hỏng răng từ nước ép trái cây

Để cùng xem nước ép trái cây gây ra vấn đền hỏng răng ở điểm nào hãy làm sáng tỏ những điều bao gồm:

Trong nước ép trái cây có chứa đường và axit khá lớn đây đều là những chất được chứng minh là tốt cho cơ thể, vì vậy không ít người hay uống nước ép trái cây thường xuyên. Tuy nhiên nó chỉ tốt khi sử dụng với lượng vừa đủ, chỉ nên uống 1 đến 2 cốc nước ép trái cây để bổ sung dinh dưỡng chứ không được uống nhiều. Những chất đường và axit trong trái cây nếu dùng quá nhiều sẽ gây hỏng răng, gây ra bệnh lý về răng.

 

 

Theo chuyên gia về nha khoa Tiến sĩ Yan Fang Ren nhận định: “Axit trong nước quả mạnh đến mức có thể “rửa trôi” men răng”. Vì thế khi chuẩn bị đồ ăn uống hàng ngày bạn cần phải lưu ý điều này.

Thường thì tình trạng răng miệng do nước ép trái cây thì trẻ em có nguy cơ hơn người lớn. Răng của trẻ chưa phát triển dễ bị axit tấn công, ngoài ra nhiều phụ huynh luôn muốn bổ sung dinh dưỡng cho trẻ bằng những loại trái cây nên thường cho trẻ uống nước ép trái cây. Sau mỗi bữa ăn bậc phụ huynh thường bổ sung cho cốc nước trái cây mà không biết rằng axit và đường trong trái cây có thể làm mòn men răng của trẻ.

 

 

Khi sử dụng nhiều nước ép trái cây sẽ làm mòn men răng, không còn bảo vệ được lớp ngà răng bên trong, lúc này ngà răng sẽ rất nhạy cảm, gây ra những cơn ê buốt khi tiếp xúc với đồ ăn nóng lạnh.

Trên đây là những tác hại gây hỏng răng từ nước ép trái cây, mọi ý kiến xin được gửi về nha khoa dencos luxury, tại đây có những dịch vụ hỗ trợ điều trị về răng, làm răng thẩm mỹ như làm răng sứ, trồng răng,.. giá không thể thấp hơn, khách hàng thường không đắn đo về làm răng sứ giá bao nhiêu, chất lượng mang lại sẽ làm khách hàng cảm thấy hài lòng.