Cách trị bệnh hôi miệng hiệu quả không tái phát

Hôi miệng tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng bệnh này làm cho chúng ta khó chịu, ngại giao tiếp nên sẽ ảnh hưởng đến công việc, học tập. Để đánh bay hôi miệng, bài viết này sẽ chỉ bạn Cách trị bệnh hôi miệng hiêu quả không tái phát.

Cách trị bệnh hôi miệng hiệu quả

cách trị hôi miệng

Hôi miệng là bệnh nhiều người đang bị mắc phải

Vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách

Việc vệ sinh răng miệng là rất quan trọng, bởi koang miệng có  sạch thì hôi miệng mới không có đất phát sinh. Bởi hôi miệng nguyên nhân chủ yếu là do vệ sinh răng miệng không sạch sẽ.

Bạn thường xuyên đánh răng ngày 2 lần, dùng bàn chải và chỉ nha khoa để làm sạch răng. Việc chải răng phải thực hiện đúng cách, đảm bảo răng của bạn được tiếp xúc với bạn chải trong thời gian nhất định để đánh đuổi mảng bám gây mùi hôi.

Định kỳ 6 tháng nên lấy cao răng 1 lần để giúp loại bỏ mảng bám và vi khuẩn trên răng , giúp làm sạch khoang miệng mang lại hơi thở thơm dễ chịu cho bạn.

Một số cách từ dân gian để trị hôi miệng

Bạn có thể dùng một số nguyên liệu sắn có trong gian bếp của gia đình như: chanh, là chè xanh, chè búp, gừng, cây hương nhu, cây bạc hà….

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xi giới thiệu tới bạn phương pháp dung gừng và trà khô để trị hôi miệng nhé.

cách trị hôi miệng

Gừng và chè khô là 2 nguyên liệu trị hôi miệng hiệu quả

Cách trị bệnh hôi miệng bằng lá chè khô:  

Chè khô ngoài là nước giải khát thanh nhiệt cho cơ thể. Bã chè sau khi được sử dụng tưởng chừng bỏ đi nhưng nó lại có tác dụng làm sạch miệng

Bạn lấy bã chè và nhai vài phút xong nhổ bỏ và súc miệng nhiều lần bằng nước sạch đảm bảo lá chè sẽ đánh đuổi mùi hôi hiệu quả nhé. Bạn thực hiện đều đặn ngày 2 lần nhé để đạt kết quả như mong muốn.

Cách trị hôi miệng bằng gừng tươi

Gừng tươi gọt vỏ thái lát mỏng. Bạn hãy hãm gừng tươi với nước sôi trong 5 phút sau đó lấy nước đó súc miệng ngày 2 đến 3 lần nhé. Đảo bảo phương pháp này cung phát huy hiệu quả đánh đuổi hôi miệng.

Những cách trị hôi miệng từ dân gian cũng rất hiệu quả, nhưng bạn phải thực hiện đều đặn thường xuyên và thời gian dài thì nó mới phát huy hiệu quả lâu làu và triệt để.

Tuy nhiên nếu hôi miệng nguyên nhân do bệnh về đường tiêu hóa, trào ngược dạ dày, bệnh tiểu đường, gan, phổi, viêm trực tràng, những bệnh này gây nên những mùi hôi đặc trưng, khiến người xung quanh cảm thấy khó chịu. Như vậy, bạn cần đến cơ sở y tế để tìm ra nguyên nhân gây hôi miệng và bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị thích hợp.

Chúc các bạn luôn có hơi thở thơm tho và nụ cười quyến rũ nhất!

Nguồn : http://baoverang.info/

Lưu