Làm sao để hết đau răng sâu- Đây chính là cách bạn đang tìm kiếm

Làm sao để hết đau răng sâu là thắc mắc của rất nhiều người với mong muốn tìm ra giải pháp khắc phục nhanh tình trạng đau nhức, ê buốt răng, đảm bảo chức năng ăn nhai cho khuôn hàm và không ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống. Khám phá ngay các cách ở dưới đây.

Làm sao hết đau răng tạm thời?

Trên thực tế, khi bạn đang bị các cơn đau hành hạ đồng nghĩa với việc bạn chưa thể áp dụng hình thức điều trị sâu răng tại nha khoa. Làm sao hết đau răng tạm thời để có thể ăn nhai tốt hơn và chờ đợi đợt đau đi qua?

lam-sao-de-het-dau-rang-sau

Làm sao để hết đau răng sâu?

* Sử dụng rượu cau ngâm để làm hết đau răng

Khi bị đau răng sâu bạn có thể dùng nước rượu ngâm để ngậm trong 2 – 3 phút, làm dịu nhanh các cảm giác đau nhức. Cách làm rượu chữa đau răng này khá đơn giản:

+ Lấy 1 ít hạt cau đã phơi khô, cho vào lọ nhỏ và cho thêm rượu trắng 40 – 45 độ.

+ Ngâm khoảng 1 tháng thì có thể dùng được.

Nếu bạn hoặc người thân hay bị chứng đau răng hành hạ thì nhớ chuẩn bị phương thuốc này dự trữ sẵn, bất kì khi nào cần cũng có sử dụng nhé.

* Giảm nhanh cảm giác đau răng với gừng tươi

Gừng có tính kháng khuẩn, chống viêm rất tốt do đó nếu bạn chưa biết làm sao hết đau răng thì hãy thử áp dụng cách sau: Lấy gừng tươi rửa sạch, cắt thành lát mỏng. Để lát gừng vào vị trí răng đau rồi ngậm lại sao cho răng hàm trên – dưới chạm vào nhau, giữ miếng gừng không bị rơi ra. Chắc chắn bạn sẽ thấy cảm giác đau giảm đi nhanh đấy.

* Ngậm chanh tươi

Tương tự như gừng, các acid có trong quả chanh tươi sẽ giúp làm sạch nhanh vùng răng bị đau, sát khuẩn chống viêm tốt. Bạn chỉ cần ngậm 1 lát chanh mỏng trong khoảng 5 phút, các cơn đau nhức sẽ từ từ giảm mang lại cảm giác dễ chịu hơn.

lam-sao-de-het-dau-rang-sau2

Gừng tươi có tac dụng làm giảm nhanh triệu chứng đau răng

Làm sao để hết đau răng sâu lâu dài?

Các cách ở trên chỉ giúp bạn đẩy lùi cơn đau răng tạm thời, chúng có thể quay trở lại bất kì lúc nào, đặc biệt là khi răng đã bị sâu nghiêm trọng, ảnh hưởng tủy. Bạn chưa biết làm sao để hết đau răng sâu lâu dài? Hãy đến ngay các nha khoa uy tín để được thăm khám, áp dụng các biện pháp điều trị sâu răng hiệu quả.

+ Nạo vết sâu và hàn trám bít lỗ sâu với tình trạng răng sâu nhẹ (lỗ sâu li ti, chưa ảnh hưởng tủy)

+ Bọc răng sứ thẩm mỹ sau khi nạo bỏ phần răng sâu khi các lỗ hổng trên bề mặt răng tương đối lớn, tủy răng bị ảnh hưởng

+ Răng sâu nghiêm trọng, chết tủy –> Nên nhổ bỏ răng và áp dụng giải pháp phục hình bằng làm cầu răng hoặc cấy ghép răng Implant.

Với các giải pháp nha khoa hiện đại, tình trạng đau răng sâu được giải quyết hiệu quả, kết quả bền vững theo thời gian. Bạn sẽ không thấy đau nhức, ê buốt nữa, răng được phục hình về thẩm mỹ và chức năng rất tốt.

lam-sao-de-het-dau-rang-sau4

Hàn trám răng sâu

Hiện nay, theo đánh giá của phần lớn khách hàng, nha khoa Quốc tế Dencos Luxury là địa chỉ uy tín, mang lại kết quả điều trị sâu răng tốt với chi phí phải chăng.Bạn đừng mãi băn khoăn làm sao để hết đau răng sâu thay vào đó cần thực hiện nhanh các cách chữa sâu răng hiệu quả nhất, tránh hỏng răng, mất răng vĩnh viễn.

Nguồn: http://baoverang.info/