Răng nhạy cảm thì phải làm sao? Tham khảo ngay

Nhiều bạn ăn nóng quá hay lạnh quá hay chạm bất cứ thứ gì vào răng thì thấy ê buốt khó chịu, Đó chính là tình trạng răng nhạy cảm. Vậy răng  nhạy cảm thì phải làm sao?

Răng  nhạy cảm thì phải làm sao?

 răng nhạy cảm

Răng nhạy cảm thì phải làm sao?

Răng nhạy cảm là răng bị đau buốt do sự mòn về bề mặt răng hoặc mô nướu. Nguyên nhân của răng ngạy cảm ở người lớn là do răng bị lộ do tụt nướu.

Vì lúc này chân răng không được men răng  bao bọc nên những ống ngà nhỏ dẫn tới tủy răng  bị lộ ra. Khi bạn ăn nóng quá, lạnh quá, hay chạm bất cứ vật cứng gì vào răng sẽ gây tác động đến các ống ngà này bạn sẽ cảm thấy ê buốt.

Nếu tình trạng ê buốt kéo dài mà không có cách điều trị sớm sẽ dẫn đến sức khỏe răng miệng của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng rất có thể bạn sẽ bị sâu răng và hỏng răng ảnh hưởng đến nhai thức ăn và thẩm mỹ.

Vậy Răng  nhạy cảm thì phải làm sao?

 răng nhạy cảm

Đánh răng đúng cách và dùng kem có chứa Flour để phòng răng nhạy cảm

Nếu bạn đã từng cảm thấy ê buốt răng khi ăn uống thực phẩm nóng hoặc lạnh, thì bạn có răng nhạy cảm. Và không phải chỉ mình bạn.  Trên 1/4 số người trưởng thành bị ê buốt răng do nhạy cảm, thường xảy ra và hết theo thời gian.

Bạn hãy đến nha khoa để được bác sĩ tư vấn khám và có hướng điều trị thích hợp cho bạn. Răng ê buốt do nhạy cảm thường có thể điều trị thành công. Nha sĩ của bạn có thể thực hiện điều trị tại phòng nha và hoặc khuyên bạn loại kem đánh răng giảm ê buốt, ít chất mài mòn để dùng hàng ngày tại nhà.

Cẩn thận chải răng đúng cách, nếu không sẽ gây mòn răng của bạn, làm chúng bị ê buốt. Chải răng quá mạnh, móc gài của răng giả, và dụng cụ niềng răng cũng có thể dẫn đến sự ăn mòn bề mặt răng. Bạn dùng kem đánh răng chứa Flour và  súc miệng nước muối sinh lý hàng ngày nhé.

Ngoài ra bạn có thể thực hiện một số mẹo nhỏ chữa răng nhạy cảm sau:

Mẹo chữa răng nhạy cảm:

Răng nhạy cảm

Chè xanh giúp trị răng nhạy cảm rất hiệu quả

 + Lá trà xanh giàu chất catechin, florua, axit tannic và các thành phần khác bổ trợ cho quá trình hình thành lớp men protein cứng bảo vệ cho răng. Axit tannic cũng làm giảm vai trò của các chất hòa tan canxi.

Do đó bạn có thể nhai một vài lá trà xanh trong 5 phút sau đó súc miệng lại, thực hiện ba lần một ngày triệu chứng ê buốt răng sẽ giảm đáng kể. bạn nhớ thực hiện đều đặn hàng ngày và kiên trì thì hiệu quả sẽ bất ngờ nhé.

+ Hạn chế ăn đồ chứa nhiều đường. Không được ăn đồ nóng quá hoặc lạnh quá, đồ cay, mặn vì sẽ làm tình trạng ê buốt tăng lên. Tránh xa đồ uống chứa nhiều axit: nước có ga, chanh…Nên ăn thức ăn chứa nhiều chất xơ giúp tạo nên các khoáng chất chống lại quá trình gây nhạy cảm cho răng.

+Sử dụng đồ ăn: Bạn nên cung cấp thêm chất xơ như các loại hoa quả khô như chà là, nho khô, quả vả, và các loại hoa qua tươi như chuối và táo, các loại rau như các loại đậu, cải bắp, đậu Hà Lan, đậu phộng, quả hạnh nhân. Trong trường hợp bạn không thẻ đánh răng nhiều lần trong ngày, ăn một trái táo là gợi ý đơn giản nhất cho bạn để chữa răng nhạy cảm nhé.

Chúc các bạn có hàm răng chắc khỏe nhất

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu

Lưu