Bạn đã biết nên tránh gì sau khi hàn răng chưa?

Bạn có biết kiêng gì sau khi hàn răng để giữ được kết quả hàn răng có thể theo mình dài lâu hay không? Những bật mí dưới đây sẽ giải quyết mối lo làm sao để hàn trám răng có kết quả tốt nhất không những trước mắt mà còn về dài lâu.

kiêng gì sau khi hàn răng

Nên kiêng gì sau khi hàn răng?

Hàn răng tuy thực hiện không quá phức tạp nhưng  để duy trì kết quả của hàn răng trong thời gian dài không phải ai cũng có thể nắm rõ. Kiêng gì sau khi hàn răng việc vệ sinh răng miệng cần được thực hiện như thế nào?

Nên kiêng gì sau khi hàn răng?

Để có thể giữ miếng hàn trên răng trong thời gian dài do một phần từ kỹ thuật, tay nghề bác sĩ khi thực hiện và không thể không tính đến tác động từ bản thân người được hàn trám răng. Nên kiêng gì sau khi hàn răng?

Lời khuyên từ những chuyên gia nha khoa dành cho những ai đã hàn răng, đang có ý định thực hiện:

Trong vòng 2 giờ sau khi hàn răng, là thời gian để đông cứng miếng hàn trám, không sử dụng các dạng thức ăn cứng làm cho răng vừa hàn chịu sự tác động nhiều. Nên ăn các thức ăn dạng lỏng, dễ nhai để răng tránh làm việc vất vả. Thức ăn quá nóng hay lạnh gây kích thích làm miếng trám dễ bị bong tróc hơn.

ban-da-biet-kieng-gi-sau-khi-han-rang-chua2

Thức ăn nóng lạnh kích thích và ảnh hưởng đến kết quả hàn răng

Những thực phẩm chứa chất ngọt, có chất dính khi sử dụng có thể là nơi tập trung của các vi khuẩn gây hại cho răng và miếng hàn vừa mới được tạo thành. Thức ăn có acid, đồ uống chứa nhiều gas cũng cần được hạn chế hoặc loại bỏ.

Không được chải răng quá mạnh theo chiều ngang của răng sau khi hàn. Việc làm này gây ảnh hưởng khá lớn đến răng cũng như miếng trám ở trên răng. Khi chải răng với lực quá lớn làm giảm độ bám dính, nhất là với vật liệu hàn Composite.

Vấn đề vệ sinh răng miệng như thế nào sau khi hàn răng?

Ngoài vấn đề kiêng gì sau hàn răng, vệ sinh răng miệng hợp lý là điều mà bất cứ ai đã và đang có ý định hàn trám răng nên biết và tuân thủ.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn, giữ thói quen đánh răng mỗi ngày 2 lần để răng miệng được sạch sẽ và giảm thiểu nguy cơ bong vết hàn do vi khuẩn hay các chất chứa trong thức ăn, đồ uống. Chải răng đều các mặt của răng theo lực vừa phải, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng. Dùng bàn chải đánh răng có sợi lông mềm tránh làm tổn thương răng.

kiêng gì sau khi hàn răng 3
Vệ sinh răng miệng đúng cách sau hàn răng

Sử dụng các loại nước súc miệng sinh lý nhằm hạn chế được tình trạng các vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng gây sâu răng trở lại.  Cần tái khám, kiểm tra định kỳ theo yêu cầu của bác sĩ, để kiểm soát tốt các vấn đề phát sinh, giúp ăn nhai cũng như thẩm mỹ của răng được tốt sau hàn trám.

Nguồn: http://baoverang.info

Lưu

Lưu